Công phu nghề làm miến truyền thống của làng So

Công phu nghề làm miến truyền thống của làng So
Công phu nghề làm miến truyền thống của làng So ảnh 1
Nghề làm miến ở làng So (xã Cộng Hoà, Quốc Oai, Hà Nội) là nghề truyền thống kế thừa từ các thế hệ trong làng để lại. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)
Công phu nghề làm miến truyền thống của làng So ảnh 2
Người dân làng So phơi miến dong trên sân đình làng. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)
Công phu nghề làm miến truyền thống của làng So ảnh 3
Miến dong ở làng So được tráng nguyên tấm, sau đó cắt thành sợi và được mang đi hong khô. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)
Công phu nghề làm miến truyền thống của làng So ảnh 4
Không sử dụng phương pháp sấy khô bằng nhiệt, miến làng So được phơi khô tự nhiên bằng gió. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)
Công phu nghề làm miến truyền thống của làng So ảnh 5
Thu gom miến thành phẩm sau khi hong khô bằng gió trời. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)
Công phu nghề làm miến truyền thống của làng So ảnh 6
Ở làng So có khoảng 70-80 cơ sở làm miến dong tại gia đình và mỗi cơ sở thường tạo công ăn việc làm cho bảy đến tám lao động trong khu vực. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)
Công phu nghề làm miến truyền thống của làng So ảnh 7
Theo chị Nguyễn Thị Hà, chủ một cơ sở dản xuất miến truyền thống ở làng So thì sở dĩ khách hàng ưa chuộng miến của làng vì nó được sản xuất theo phương thức truyền thống cho sản phẩm miến dai và ngon. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)
Công phu nghề làm miến truyền thống của làng So ảnh 8
Đóng gói miến thành phẩm tại một cơ sở sản xuất miến dong. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)
Theo Báo ảnh Việt Nam

Có thể bạn quan tâm