Công nhận huyện Đức Linh đạt chuẩn nông thôn mới

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 745/QĐ-TTg công nhận huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Bình Thuận có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định, chỉ đạo huyện Đức Linh tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng các tiêu chí về sản xuất, môi trường để bảo đảm tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Cong nhan huyen Duc Linh dat chuan nong thon moi hinh anh 1Một góc huyện Đức Linh. Ảnh: baobinhthuan.com.vn

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng góp sức của người dân, bộ mặt nông thôn trên địa bàn huyện Đức Linh đã thay đổi rõ nét, cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, chất lượng giáo dục, y tế hiện đại, mang lại sự hài lòng cho nhân dân.

Ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đức Linh đã tích cực huy động mọi nguồn lực để thực hiện các tiêu chí và đến nay, 9/9 tiêu chí nông thôn mới đều đã đạt.

Phát triển giao thông nông thôn được xác định là khâu đột phá, đáp ứng yêu cầu của người dân, nên huyện Đức Linh đã chú trọng đầu tư. Cùng với đó, hệ thống trường học, trạm y tế, các công trình thiết chế văn hóa cũng được quan tâm đầu tư xây dựng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Bên cạnh đó, huyện tập trung thực hiện các giải pháp đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp toàn diện gắn với xây dựng nông thôn mới; nhiều mô hình phát triển sản xuất mới; liên kết trong sản xuất, chế biến tiêu thụ sản phẩm được xây dựng, từng bước tạo ra các vùng sản xuất hàng hóa tập trung...

Chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa nông thôn trên địa bàn ngày càng được nâng cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, hệ thống tổ chức chính trị ngày càng vững mạnh, dân chủ ở cơ sở được phát huy.

Tin liên quan

Huyện Giồng Riềng đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 26/4, tại thị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ công bố, trao Quyết định số 349/QĐ-TTg, ngày 12/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.


Kỳ tích xây dựng nông thôn mới ở xã vùng cao Hữu Kiệm

Cách thành phố Vinh hơn 200km, Hữu Kiệm là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện nghèo biên giới Kỳ Sơn. Sau 10 năm nỗ lực, Hữu Kiệm đã làm nên kỳ tích ở huyện nghèo nhất Nghệ An và cũng là huyện nghèo nhất nước khi đạt chuẩn nông thôn mới.


Đổi thay nông thôn mới nơi vùng cao Sơn La

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, bộ mặt nông thôn ở tỉnh miền núi, vùng cao, biên giới Sơn La đã có nhiều thay đổi tích cực, cơ sở hạ tầng nông thôn phát triển, đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân ngày một nâng cao, môi trường được cải thiện và an ninh trật tự khu vực nông thôn được đảm bảo.Đề xuất