Công diễn vở cải lương “Tổ quốc nơi cuối con đường” cho công nhân, người lao động

Vở diễn “Tổ quốc nơi cuối con đường” đã tái hiện hình ảnh người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành tại Bến cảng Nhà Rồng quyết ra đi tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc; tái hiện những hoạt động của Người tại Hương Cảng - Hồng Kông (Trung Quốc) sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập.
Cảnh trong vở cải lương “Tổ quốc nơi cuối con đường”. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng,  đạo diễn, diễn viên thể đã hiện và truyền tải sâu sắc ý nghĩa của vở diễn đến đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động một cách sinh động. Vở diễn “Tổ quốc nơi cuối con đường” còn là bài học sâu sắc để học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Với tổng cộng 10 suất diễn cho 6.000 cán bộ, công chức, người lao động xem, ông Hồ Xuân Lâm tin tưởng vở diễn là món ăn tinh thần cho công nhân, viên chức, người lao động sau những giờ làm; tuyên truyền hình ảnh sân khấu cải lương đến đông đảo và gần gũi với quần chúng, khán giả thành phố, nhất là trong dịp kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương Việt Nam.
 
Tại buổi công diễn, đạo diễn Lê Nguyên Đạt chia sẻ, đoạt giải thưởng cao là niềm vinh dự của các anh em văn nghệ sĩ, nhưng được công diễn cho công nhân, người lao động xem thật sự là niềm vui lớn và càng xúc động hơn khi có rất đông khán giả đến với vở diễn.
Cảnh trong vở cải lương “Tổ quốc nơi cuối con đường”. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN

Vở cải lương “Tổ quốc nơi cuối con đường” của tác giả Lê Thu Hạnh, Hoàng Song Việt chuyển thể cải lương. Tác phẩm do đạo diễn Lê Nguyên Đạt, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Thành phố xây dựng đã đoạt Huy chương Vàng  tại Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018.
 
Vở cải lương được công diễn đến ngày 18/11 (vào các ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, tại Rạp Công nhân, Thành phố Hồ Chí Minh)./. 
Thanh Vũ

Đề xuất