Công bố thành lập Quỹ học bổng Tô Hiệu

Trao Quỹ học bổng Tô Hiệu tặng các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN

Quỹ học bổng Tô Hiệu tỉnh Sơn La được thành lập để tưởng niệm 75 năm ngày hy sinh của Anh hùng liệt sĩ Tô Hiệu - một người yêu nước, một chiến sỹ cộng sản thuộc thế hệ đầu tiên của Đảng, trí tuệ, kiên trung, bất khuất, trọn đời chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì độc lập tự do của dân tộc; là người gieo mầm cách mạng trên quê hương Sơn La. Đồng chí Tô Hiệu đã anh dũng hy sinh tại Nhà tù Sơn La. Quỹ học bổng Tô Hiệu tỉnh Sơn La được thành lập còn nhằm góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng và truyền thống hiếu học cho mọi người, mọi nhà, nhất là thế hệ trẻ Sơn La. 

Lễ công bố thành lập Quỹ học bổng Tô Hiệu. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN

Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã công bố quyết định về cấp giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ học bổng Tô Hiệu tỉnh Sơn La. Quỹ được xây dựng từ tấm lòng tự nguyện ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh Sơn La giàu tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Quỹ học bổng Tô Hiệu sẽ góp phần động viên, cổ vũ phong trào học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức của các thế hệ học sinh trong toàn tỉnh Sơn La; khuyến khích các em học giỏi trở thành người công dân tốt cho đất nước. Cùng với đó, nhắc nhở các em hướng về cội nguồn, truyền thống hiếu học, truyền thống cách mạng của quê hương Sơn La.

Ngay tại buổi công bố, Quỹ học bổng Tô Hiệu đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 300 triệu đồng từ các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh Sơn La.

Dịp này, Quỹ học bổng Tô Hiệu đã trao 120 suất học bổng tặng các học sinh trên địa bàn tỉnh Sơn La đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2018 – 2019, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

          Nguyễn Cường

Đề xuất