Công bố kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 từ 0 giờ ngày 16/9

Từ 0 giờ ngày 16/9, kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 năm 2020 sẽ được công bố đồng loạt ở 11 Hội đồng thi để thí sinh có thể tra cứu. Điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 vẫn được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố theo cấu trúc như đợt 1.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông, cập nhật vào hệ thống quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp về Bộ Giáo dục và Đào tạo chậm nhất ngày 20/9/2020. Các trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận xét tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh hoàn thành chậm nhất ngày 25/9/2020.

Việc tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có) hoàn thành chậm nhất ngày 28/9/2020 và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông sau phúc khảo hoàn thành chậm nhất ngày 30/9/2020.

Sau khi công bố điểm thi, ngày 17/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe và nhóm ngành đào tạo giáo viên, làm căn cứ để các trường xác định điểm tuyển sinh.

Theo Quy chế tuyển sinh, các thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Để thống nhất công tác xét tuyển, lọc ảo trong toàn hệ thống, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều chỉnh thời điểm tổ chức xét tuyển, lọc ảo của thí sinh đợt 1 cùng với thí sinh đợt 2. Điều này rất quan trọng với các thí sinh thi đợt 2, các em sẽ không có tâm lý bị “nằm ngoài” hệ thống, cùng được xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng một cách công bằng.

Thí sinh của cả 2 đợt thi sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học một lần, vào cùng một thời điểm, bắt đầu từ ngày 19/9. Cụ thể, thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ ngày 19/9 đến 17 giờ ngày 25/9/2020; điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu đăng kí xét tuyển, nộp tại nơi đăng kí dự thi từ ngày 19/9 đến 17 giờ ngày 27/9/2020.

Với việc lùi thời gian điều chỉnh nguyện vọng và xét tuyển như trên, quy trình tổ chức xét tuyển vẫn giữ nguyên như năm 2019, đảm bảo tính ổn định, khách quan và công bằng cho thí sinh toàn quốc, giảm áp lực cho các trường.

Các trường đại học, học viện, cao đẳng sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ ngày 5/10.

Việt Hà

Tin liên quan

Điều chỉnh nội dung 10 môn học cấp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 3280/BGDĐT-GDTrH hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học cấp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Việc điều chỉnh này nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh và bảo đảm thực hiện chương trình trong điều kiện dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.


Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả đối sánh điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 và điểm học bạ của thí sinh

Tối 27/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả đối sánh điểm thi tốt nghiệp và điểm học bạ của thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020. Đây là lần đầu tiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện so sánh đối chiếu, làm căn cứ xác định chuẩn đầu ra chung của chương trình giáo dục phổ thông.Đề xuất