Cồn Cỏ - Sức sống giữa biển khơi

Với diện tích khoảng 2,5km2, ngày nay, Cồn Cỏ đang là một hòn đảo trù phú, một điểm du lịch hấp dẫn du khách gần xa. Dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng bằng sự nỗ lực không mệt mỏi của quân và dân trên đảo, giờ đây Cồn Cỏ đang từng ngày, từng giờ thay da đổi thịt, hiên ngang canh giữ biển trời phía Đông của Tổ quốc.

Bến tầu huyện đảo cồn cỏ

Bảo dưỡng tấm pin mặt trời trên đảo

Đảo Cồn Cỏ nhìn từ phía đất liền

Các chiến sỹ đang tuần tra trên đảo

Đã có hàng chục công trình quan trọng được đưa vào sử dụng như: Cảng cá, trạm cứu nạn, các công trình cấp nước, hệ thống kè chống xói lở bảo vệ đảo... Các hoạt động du lịch cũng từng bước phát triển. Trong năm 2012, tổng thu ngân sách của huyện đảo tăng 47,39% so với năm 2011; đầu tư trên địa bàn đạt 180% kế hoạch của năm. Hiện nay, 100% trẻ em trên đảo đã được đến trường. 100% hộ gia đình được sử dụng điện, nước ngọt. Toàn huyện đảo không có gia đình sinh con thứ ba, không có trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng...

Chiến sỹ trẻ trên đảo

Nâng cấp bến đỗ tầu trên đảo Cồn Cỏ

Công nhân Trạm hải đăng Cồn Cỏ bảo dưỡng đèn biển

Tuyên truyền ngư dân bảo vệ khu bảo tồn Cồn Cỏ

Xây dựng cơ sở hạ tầng trên đảo Cồn Cỏ

Những ngày tháng 6 này, đến với huyện đảo, nhìn từ xa, Cồn Cỏ hiện lên hiên ngang giữa biển khơi với những công trình mới được xây dựng chứng minh cho sự cố gắng vượt bậc của quân và dân huyện đảo nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.


Đề xuất