Cố tình thêm tầng, khách sạn 5 sao bị thu hồi giấy phép xây dựng

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Lý do thu hồi được nêu trong quyết định là doanh nghiệp này đã vi phạm Điều 101 Luật Xây dựng ngày 18/6/2014 và Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã không chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa tại Thông báo số 04/TB-UBND ngày 5/1/2016. 
 
Mặc dù trước đây Dự án Công trình tổ hợp khách sạn - Căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa được Sở Xây dựng Khánh Hòa cấp giấy phép xây cao 47 tầng, tuy nhiên, theo quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2012, các công trình xây dựng ở địa phương này không vượt quá 40 tầng.
 
Để khắc phục vấn đề này, đồng thời thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, ngày 5/1/2016, UBND tỉnh có thông báo số 04/TB-UBND, yêu cầu “Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên khẩn trương lập phương án điều chỉnh kiến trúc công trình cho phù hợp với chiều cao tối đa là 40 tầng, gửi Sở Xây dựng thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt trước ngày 25/1/2016; chủ đầu tư phải chấp hành và hoàn thiện công trình theo quy định. Nhưng sau thời gian xây dựng đến tầng 40, gần đây doanh nghiệp này tự ý tiếp tục cho thi công thêm 2 tầng nữa. 
 
Ngày 22/8, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư chấp hành ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, không cho phép xây dựng vượt qua 40 tầng. Tiếp đó, ngày 24/8, Sở Xây dựng Khánh Hòa mời đại diện doanh nghiệp này đến họp về sai phạm nêu trên, nhưng doanh nghiệp này nêu lý do đã nhận tiền đặt cọc của khách hàng từ tầng 41 đến tầng 47, nên phải tiếp tục thi công. 
 
Đây là tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp có trên 260 căn hộ, phòng nghỉ và trung tâm thương mại cùng các dịch vụ tiện ích, tiêu chuẩn 5 sao, nằm trên địa bàn phường Xương Huân, thành phố Nha Trang. Đây cũng là khách sạn thứ 3 mà doanh nghiệp này đầu tư, kinh doanh tại thành phố này. 
 

Đề xuất