Chương trình “Xuân về trên biên giới” tại xã Lộc Thiện

Chương trình diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa như: xây dựng và trao tặng công trình thanh niên “Sân chơi thiếu nhi bằng vật liệu tái chế”, trao tặng hệ thống lọc nước sạch cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lộc Thiện, tặng 1.000 đầu sách tham khảo, truyện tranh… Đoàn khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân, cắt tóc miễn phí, tổ chức lớp tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em, tổ chức đêm văn nghệ giao lưu đón Xuân… trao tặng 200 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng...

Đoàn tổ chức khám bệnh cho bà con. Ảnh: K GỬIH-TTXVN

Bên cạnh đó, Ban tổ chức chương trình đã tổ chức “Sân chơi Tết Việt” phục vụ các em thiếu nhi với nhiều nội dung như: gian hàng ẩm thực, gian hàng trò chơi, tặng tranh thư pháp… Thông qua các hoạt động vui chơi đã giúp các thiếu nhi hiểu hơn về nét độc đáo trong văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Hoạt động xuân biên giới. Ảnh: K GỬIH-TTXVN
 
Chương trình đã mang lại niềm vui, hơi ấm mùa xuân cho bà con nhân dân vùng biên giới xã Lộc Thiện. Ông Điểu Mưng, xã Lộc Thiện phấn khởi cho biết: “Đoàn về địa phương chúng tôi vui mừng lắm. Con cháu ở đây có thêm niềm vui, sân chơi bổ ích khi đón năm mới”. Còn bà Thị Son cùng xã chia sẻ: “Dù đời sống còn nhiều khó khăn, chương trình giúp bà con thấy ấm lòng khi mùa xuân mới đang về. Tôi cũng như mọi người ở đây mong có nhiều chương trình bổ ích, chia sẻ khó khăn, động viên bà con vươn lên trong cuộc sống”.

K GỬIH

Đề xuất