Chương trình "Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản" Xuân Canh Tý 2020 ở Quảng Nam

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng quà cho đồng bào trước Tết Nguyên đán Canh Tý. Ảnh: Trần Tĩnh – TTXVN

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, chương trình nhằm tạo nên bầu không khí vui tươi, ấm áp trong dịp Tết đến, Xuân về cho người dân tại địa phương. Đây cũng là dịp để khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên đang làm việc ở miền biên giới của Tổ quốc. Từ đó, gắn kết thêm tình quân dân, nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia và xây dựng miền biên giới giàu đẹp với những bản sắc độc đáo.

Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 diễn ra với nhiều nội dung thiết thực như: Giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; tổ chức cuộc thi gói bánh chưng xanh; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân.
 
Bộ đội Biên phòng Quảng Nam khám, cấp thuốc cho đồng bào tại chương trình" Xuân biên cương ấm lòng dân bản". Ảnh: Trần Tĩnh – TTXVN
 

Gói cặp bánh yêu thương tại chương trình "Xuân biên cương ấm lòng dân bản". Ảnh: Trần Tĩnh – TTXVN

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng cho biết, chương trình đã mang đến cho các chiến sĩ, đồng bào vùng biên giới Nam Giang và huyện Đông Giang những giây phút ấm áp, ý nghĩa, hướng đến một dịp Tết cổ truyền vui tươi, tràn đầy hạnh phúc. “Mong rằng tình quân dân mãi bền chặt và thể hiện trong thực tế bằng quyết tâm, đồng lòng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, xây dựng cuộc sống ấm no nơi biên giới”, ông Lê Văn Dũng chia sẻ.
 
Bộ đội Biên phòng Quảng Nam trao quà cho học sinh tại chương trình "Xuân biên cương - ấm lòng dân bản". Ảnh: Trần Tĩnh – TTXVN

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 530 áo ấm, 1.000 cuốn sách, vở cho các em học sinh trên địa bàn 2 xã La Dêê và Đắc Tôi, huyện Nam Giang cùng nhiều phần qua cho bà con dân tộc khó khăn tại huyện Đông Giang. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn dành tặng gần 270 suất quà chúc Tết các cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị ở khu vực biên giới và chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo đón Xuân Canh Tý 2020. Đặc biệt, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 1 công trình vui chơi cho trường mẫu giáo liên xã La Dêê, Đắc Tôi với thông điệp “Ươm mầm để bảo vệ biên cương”, góp phần để các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng và lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã gửi những lời chúc Tết đến người dân các huyện vùng cao biên giới, với mong muốn bà con nhân dân các xã biên giới đón một mùa Xuân mới thêm ấm ấp, góp phần cùng cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia./.

Trần Tĩnh – Khoa Chương
 

Đề xuất