Chương trình từ thiện cứu 400 trẻ em bệnh tim bẩm sinh ở Ninh Thuận

 Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Ninh Thuận cùng nhà tài trợ trao học bổng cho trẻ em nghèo. Ảnh: Đức Ánh - TTXVN

Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Ninh Thuận Hoàng Thị Út Lan cho biết, từ tháng 7/2008 đến nay, Hội đã phối hợp với các đơn vị chức năng và nhà tài trợ tổ chức phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh cho 401 trẻ em (trong đó 393 ca phẫu thuật trong nước, 8 ca phẫu thuật ở Hàn Quốc), với tổng kinh phí phẫu thuật, điều trị là 29,477 tỷ đồng. Tất cả số trẻ em này đều thuộc hộ nghèo và cận nghèo không đủ điều kiện để mổ tim nên các nhà hảo tâm đã tài trợ một phần chi phí, nhiều ca được tài trợ 100% chi phí.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lê Văn Bình kêu gọi các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục chia sẻ khó khăn với người nghèo, bệnh nhân nghèo, đặc biệt là giúp trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh.

Dịp này, các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh cũng đã đóng góp được hơn 1,3 tỷ đồng để tiếp tục triển khai Chương trình phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo trong thời gian tới.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện, giúp đỡ bệnh nhân nghèo giai đoạn 2008 - 2017; Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Ninh Thuận cùng nhà tài trợ đã trao 20 suất học bổng và hơn 200 phần quà cho trẻ em nghèo./.
Đức Ánh
 

Đề xuất