Chương trình “Trường đẹp cho em” ở vùng cao Sơn La

Ngày 5/4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Củ Sát, Trường Tiểu học Mường Khiêng 1 và điểm trường Hốc Bon, Trường Tiểu học Mường Khiêng 2, xã Mường Khiêng, huyện Thuận Châu.

Chuong trinh “Truong dep cho em” o vung cao Son La hinh anh 1Lãnh đạo Tỉnh đoàn Sơn La và huyện Thuận Châu cùng các nhà tài trợ tại lễ khánh thành công trình “Trường đẹp cho em”. Ảnh: Quang Quyết-TTXVN

Hốc Bon và Củ Sát là những điểm trường còn nhiều khó khăn của huyện Thuận Châu, hiện vẫn sử dụng phòng học tạm, chưa đáp ứng được yêu cầu giảng dạy của thầy, cô giáo và nhu cầu học tập, vui chơi của học sinh.

Với sự hỗ trợ của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Quốc gia, sau 2 tháng triển khai thi công, mỗi điểm trường được đầu tư xây dựng gồm 1 phòng học rộng 42 m2 và 1 công trình vệ sinh với tổng kinh phí 360 triệu đồng.

Chuong trinh “Truong dep cho em” o vung cao Son La hinh anh 2Lãnh đạo Tỉnh đoàn Sơn La và huyện Thuận Châu cùng các nhà tài trợ tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học Mường Khiêng 1 và 2. Ảnh: Quang Quyết-TTXVN

Hưởng ứng chương trình, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Thuận Châu phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường Tiểu học Mường Khiêng 1, Trường Tiểu học Mường Khiêng 2 và người dân trên địa bàn đã quyên góp, ủng hộ hai điểm trường một số hạng mục như: Bàn ghế học tập, san lấp mặt bằng, làm bồn hoa, vườn rau, tủ sách, giá sách tái chế... Các công trình đưa vào sử dụng giúp các thầy cô giáo và gần 250 học sinh tại hai điểm trường này có điều kiện giảng dạy, học tập tốt hơn.

Cô Lềm Thị Dụng, giáo viên Trường Tiểu học Mường Khiêng 2 chia sẻ: Điểm trường Hốc Bon trước đây rất khó khăn về cơ sở vật chất, phòng học xuống cấp, ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học. Nay được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, ngành, điểm trường được xây mới, đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại đây.

Chuong trinh “Truong dep cho em” o vung cao Son La hinh anh 3Điểm trường Củ Sát, Trường tiểu học Mường Khiêng 1 được xây dựng với 1 phòng học mới rộng 42 m2, đầy đủ thiết bị và dụng cụ học tập. Ảnh: Quang Quyết-TTXVN

Được biết, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La và Tỉnh đoàn đã kết nối với các đơn vị tài trợ để đầu tư xây dựng 4 phòng học và 1 nhà công vụ tại 3 điểm trường thuộc các xã Mường Bám, Mường Khiên (huyện Thuận Châu), với tổng kinh phí hơn 680 triệu đồng. Thời gian tới, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La và Tỉnh đoàn tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ để xây dựng thêm các điểm trường tại những địa bàn còn nhiều khó khăn để nâng cao chất lượng dạy và học.

Quang Quyết

Tin liên quan

Sơn La: Khởi động Tháng Thanh niên, hưởng ứng Tết trồng cây và Tháng Ba biên giới năm 2021

Ngày 28/2, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức Chương trình khởi động Tháng Thanh niên, hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Tân Sửu và Tháng Ba biên giới năm 2021 hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).Đề xuất