Chương trình nghệ thuật "Việt Nam - Con đường vinh quang"

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, các quận, huyện của Thành phố; các vị nhân sĩ trí thức, chức sắc tôn giáo, đại biểu dân tộc; cựu chiến binh…
Tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. Ảnh: Gia Thuận - TTXVN

Chương trình nghệ thuật có thời lượng gần 90 phút, gồm 4 phần: Lịch sử hào hùng, Kháng chiến chống Pháp, Kháng chiến chống Mỹ, Hội nhập và phát triển, với nhiều tiết mục biểu diễn, ca múa nhạc, hát ca cổ đặc sắc.

Trong không gian nghệ thuật hoành tráng, được dàn dựng công phu, các tiết mục đã tái hiện lại những năm tháng thăng trầm của đất nước từ thời dựng nước, giữ nước, mang đậm khí phách quật cường của dòng dõi con Hồng cháu Lạc.

Trải qua những biến thiên thời cuộc, đất nước vẫn vững vàng vươn lên, đoàn kết một lòng vượt qua những khó khăn gian khổ.

Qua đó, khán giả được lắng nghe những giai điệu quen thuộc như: "Từ làng Sen", "Dấu chân phía trước"; tổ khúc "Mười chín tháng tám - Lá cờ tháng Tám"; "Nam bộ kháng chiến"; "Nhạc rừng"....

Sau hơn 40 năm đất nước hoàn toàn thống nhất, thành phố Sài Gòn được vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu đã không ngừng vươn lên, trở thành một trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ hàng đầu của cả nước và khu vực.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã đoàn kết một lòng vì một thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Thành phố Hồ Chí Minh luôn dang rộng vòng tay chào đón bạn bè từ khắp bốn phương về đây hội tụ.

Các ca khúc “Hello Việt Nam”; tổ khúc “Giai điệu tự hào – Tổ quốc ta cờ bay”; “Mùa xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh”… vang lên đầy tự hào ca ngợi tinh thần Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nêu cao truyền thống yêu nước cách mạng, đoàn kết, chung sức xây dựng thành phố thân yêu cùng cả nước xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam./.

Gia Thuận


Đề xuất