Chương trình nghệ thuật “Giữ trọn lời thề - Tây Nguyên xanh”

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Giữ trọn lời thề - Tây Nguyên xanh” được Bộ Công an và Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) tổ chức tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, tối 27/7. Đây là lời tri ân sâu sắc của nhân dân cả nước đến các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Chuong trinh nghe thuat “Giu tron loi the - Tay Nguyen xanh” hinh anh 1Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn lời thề - Tây Nguyên xanh" thu hút đông đảo Nhân dân đến thưởng thức. Ảnh: baodantoc.vn

Chương trình có sự góp mặt của nhiều ca sỹ, diễn viên đến từ thành phố Đà Nẵng, Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San và cán bộ, chiến sỹ, người dân địa phương. Các tiết mục nghệ thuật được thiết kế theo phong cách hiện đại, đậm chất dân tộc, kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng và hiệu ứng đặc biệt. Nhiều tiết mục ca nhạc đặc sắc như “Giữ trọn lời thề”, “Linh thiêng Việt Nam”, “Bài ca chiến sỹ Công an”, “Liên khúc Tây Nguyên hôm nay - Dưới lá cờ vinh quang”, “Bình yên buôn làng”…; hoạt cảnh “Tây Nguyên quật khởi và hoạt động trong lòng địch”, “Cuộc chiến vẫn tiếp diễn” đã mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ tự hào, xúc động cho đến vui vẻ, phấn khởi.

Chương trình kể lại những câu chuyện ấn tượng về các Anh hùng Liệt sỹ Công an nhân dân qua những phóng sự. Đó là câu chuyện con gái Anh hùng Phan Văn Viêm đã giả nét chữ của cha viết thư về để giúp mẹ giữ vững niềm tin; câu chuyện của Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai khi ông còn là một cậu bé 11 tuổi đã chứng kiến cuộc tấn công của Fulro vào buôn làng; câu chuyện của Đại tá Nguyễn Cộng Hòa - người đã có nhiều chiến công trong chống Fulro, Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Y Thuyên Ksor ở Yang Mao, huyện Krông Bông (Đắk Lắk) - hy sinh trong cuộc chiến chống Fulro và câu chuyện Cư Kuin mới đây khi máu của người chiến sỹ Công an vẫn tiếp tục đổ trong thời bình.

Đến dự và tham gia chương trình, già làng Ksor H’Soa (phường Sông Bờ, thị xã Ayun Pa) chia sẻ, hiện nay, tại một số làng dân tộc thiểu số, xảy ra tình trạng đồng bào nhẹ dạ, cả tin, bị kẻ xấu lừa gạt, lôi kéo, kích động, xúi giục chống phá Đảng, Nhà nước… Là người uy tín, ông tích cực cùng chính quyền và Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình, bà con nơi cư trú cảnh giác, đấu tranh với mọi âm mưu, thủ đoạn của bọn phản động để bảo vệ quê hương, buôn làng, khối đại đoàn kết toàn dân.

Chuong trinh nghe thuat “Giu tron loi the - Tay Nguyen xanh” hinh anh 2Chương trình gồm nhiều hoạt cảnh, phóng sự nhằm ghi nhận, tri ân sự anh dũng hy sinh, cống hiến thầm lặng của các thế hệ chiến sĩ Công an nhân dân. Ảnh: baodantoc.vn

Chủ đề chương trình “Giữ trọn lời thề - Tây Nguyên xanh” là lời khẳng định: Thế hệ trẻ không quên công lao to lớn của các thế hệ cha ông. Lòng yêu nước được hun đúc và truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Đại úy Ksor Hữu Hoàng, cán bộ Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, anh luôn ghi nhớ 5 lời thề danh dự người chiến sỹ Công an nhân dân, coi đây là động lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Anh cùng đồng đội luôn luôn ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ cha ông đi trước đã ngã xuống vì sự bình yên của Tổ quốc.

Dịp này, lãnh đạo Bộ Công an, tỉnh Gia Lai đã trao 20 phần quà đến các gia đình và thân nhân cán bộ, chiến sỹ Công an đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Hoài Nam - Xuân Huy

Tin liên quan

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 27/7, Đoàn đại biểu BCH Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Ðài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ (đường Bắc Sơn - Hà Nội) và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7: Thắp nến tri ân những người con ưu tú của đất nước với những nghi thức đẹp đẽ nhất

Tối 26/7, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp tổ chức Chương trình Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Chương trình diễn ra đồng loạt tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và 71 nghĩa trang liệt sỹ và các đài tưởng niệm khác trên địa bàn tỉnh.Đề xuất