Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sống mãi một huyền thoại”

Một tiết mục nghệ thuật biểu diễn tại chương trình. Ảnh: Võ Dung - TTXVN

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: UBND tỉnh Quảng Bình ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến và tình cảm của Báo Lao Động khi tổ chức chương trình nghệ thuật “Sống mãi một huyền thoại” trên quê hương Quảng Bình. Chương trình có ý nghĩa rất lớn đối với người dân Quảng Bình. Thông qua sự kiện “Sống mãi một huyền thoại” được tổ chức tại thành phố biển Đồng Hới trong những ngày hè cuối tháng 7 này, tỉnh muốn truyền gửi một thông điệp: Biển Nhật Lệ, Quảng Bình đã và đang thực sự trở lại là điểm đến hấp dẫn, trong lành của đông đảo du khách.
 
Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 5.000 di ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 5.000 ấn phẩm “Sống mãi một huyền thoại” do Báo Lao Động xuất bản cho đại diện gia đình Đại tướng, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các cựu chiến binh của tỉnh Quảng Bình. Những di ảnh và ấn phẩm là một cách để lưu giữ mãi những hồi ức đẹp về Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam-Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ban Tổ chức trao tặng di ảnh và những ấn phẩm viết về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho đại diện gia đình Đại tướng, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các cựu chiến binh của tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Võ Dung - TTXVN
 
Các đại biểu cùng đông đảo khách du lịch và nhân dân đã không khỏi xúc động, tự hào khi được xem các phóng sự, video clip, chương trình nghệ thuật tái hiện cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những chiến công hiển hách gắn liền với vị danh tướng của dân tộc cùng bao người con ưu tú của đất Việt; các tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên biểu diễn ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam...
 
Chương trình “Sống mãi một huyền thoại” là dịp để mọi người bày tỏ lòng biết ơn sâu nặng với các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh máu xương cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đây còn là tình cảm, sự tri ân, niềm thương nhớ không nguôi của triệu triệu người con đất Việt nói chung và cán bộ, chiến sĩ, nhân dân Quảng Bình nói riêng dâng lên Đại tướng Võ Nguyên Giáp-một vị tướng thiên tài, một nhân cách lớn, một trái tim đôn hậu, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người con yêu kính của quê hương Quảng Bình.
 
Theo Ban tổ chức, cùng với chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sống mãi một huyền thoại”, nhiều hoạt động khác cũng sẽ được tổ chức tại Quảng Bình để tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, và góp phần truyền tải thông điệp du lịch Quảng Bình nói riêng và du lịch biển miền Trung nói chung là điểm đến an toàn, hấp dẫn./.

Đề xuất