Chương trình nghệ thuật chủ đề “Bài ca ơn Bác”

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ niềm biết ơn vô hạn đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã dành trọn cả cuộc đời cống hiến bảo vệ, giữ gìn độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam. 
Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Bài ca ơn Bác”. Ảnh : TTXVN phát


Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh là Người chiến sĩ xuất sắc trong phong trào Cộng sản quốc tế và Phong trào giải phóng dân tộc thế kỷ 20.

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người gắn liền với lịch sử vẻ vang của cuộc cách mạng Việt Nam từ thuở thiếu thời cho đến lúc bôn ba khắp năm châu bốn biển tìm chân lý, ánh sáng chủ nghĩa Mác - Lênin để dẫn dắt cuộc cách mạng Việt Nam vượt qua đêm dài nô lệ lầm than.

Người làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám, khai sinh nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa; làm nên cuộc chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu và cuộc kháng chiến trường kỳ chống đế quốc Mỹ xâm lược đến toàn thắng, đưa dân tộc ta bước vào kỷ nguyên độc lập, tự do, hạnh phúc.

Dù Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người luôn biểu hiện, soi đường cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Đảng ta, của nhân dân ta và tầm vóc tư tưởng, đạo đức của Bác luôn có sức ảnh hưởng rất to lớn, nâng tầm vóc của dân tộc Việt Nam.

Thông qua lời ca, tiếng hát, điệu múa nhớ về vị Cha già của dân tộc, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nguyện chung sức chung lòng, suốt đời học tập tư tưởng đạo đức, tác phong của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Học Bác để mỗi chúng ta có thêm ý chí, bản lĩnh để thấy mình có trách nhiệm hơn trong đấu tranh chống tham nhũng chống tiêu cực, phấn đấu hết lòng phục vụ Tổ quốc, phục vụ Cách mạng, phục vụ nhân dân. Phấn đấu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xứng danh mang tên của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xuyên suốt hơn 100 phút trình diễn, hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ đã cùng nhau thể hiện nhiều tiết mục văn nghệ, múa hát đặc sắc, truyền tải nội dung ca ngợi công lao Bác Hồ, ca ngợi Đảng quang vinh, đất nước và con người Việt Nam.

Tiêu biểu như các ca khúc: “Dấu chân phía trước”; “Người Cộng sản đầu tiên”; “Khúc ca khải hoàng”; “Em mơ gặp Bác Hồ”; “Làng Chăm ơn Bác”…gửi niềm nhớ thương sâu sắc của người dân Thành phố đến Bác Hồ kính yêu và hình ảnh của Bác mãi mãi trong trái tim của người Việt Nam./.

Gia ThuậnĐề xuất