Chương Mỹ huy động sức dân xây dựng nông thôn mới

Với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm, lấy sức dân là chính, người dân vừa là chủ thể và là đối tượng thụ hưởng", người dân huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã tự nguyện hiến đất, công trình, hiện vật, ngày công, tiền của và tích cực ủng hộ xây dựng nông thôn mới. Trong giai đoạn 2010 - 2020, tổng nguồn lực huy động thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Chương Mỹ đạt hơn 7.500 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn xã hội hóa do doanh nghiệp, nhân dân đóng góp là hơn 2.600 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhân dân trong huyện còn đóng góp 98.000 ngày công lao động, hiến 2.300 mét vuông đất thổ cư, 58ha đất nông nghiệp để mở rộng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng.

Chuong My huy dong suc dan xay dung nong thon moi hinh anh 1Với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm, lấy sức dân là chính, người dân vừa là chủ thể và là đối tượng thụ hưởng", người dân huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã tự nguyện hiến đất, công trình, hiện vật, ngày công, tiền của và tích cực ủng hộ xây dựng nông thôn mới.

 Châu Giang

Tin liên quan

Huy động sức dân đẩy nhanh xây dựng nông thôn mới

Thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế cho người dân, huyện miền núi Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đã huy động nguồn lực, lồng ghép các chương trình, dự án và hỗ trợ bà con xây dựng nhiều mô hình sản xuất mới để nâng cao thu nhập. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng diện mạo huyện nghèo đã có nhiều thay đổi, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, góp phần xói đói giảm nghèo tại địa phương.Đề xuất