Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số tại Lào Cai


Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lào Cai trao học bổng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập đến từ xã vùng cao, vùng sâu của các huyện Bảo Yên, Sa Pa, Bát Xát. Ảnh: Lục Hương Thu - TTXVN

Tỉnh Lào Cai hiện có 230.000 trẻ em (chiếm khoảng 32% dân số toàn tỉnh), trong đó có 149.000 trẻ em người dân tộc thiểu số. Công tác bảo vệ chăm sóc trẻ của tỉnh Lào Cai đang đối mặt với những khó khăn không nhỏ. Trong tổng số hơn 50.000 trẻ em Lào Cai sống trong hộ nghèo có tới 41.000 trẻ em là người dân tộc thiểu số, trên 10.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt (mồ côi, bị bỏ rơi, không nơi nương tựa, trẻ khuyết tật, trẻ bị bạo lực, xâm hại, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo...)

Để đảm bảo mỗi trẻ em đều được hưởng thụ sự phát triển một cách bình đẳng, Lào Cai đã và đang thực hiện nhiều giải pháp vận dụng các chính sách cho trẻ em, trong đó đặc biệt quan tâm làm tốt các chính sách cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số trong lĩnh vực giáo dục, y tế, bảo trợ xã hội. Đồng thời, tỉnh tích cực huy động xã hội hóa, vận động xây dựng Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp... để hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó vươn lên.

Tại buổi lễ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lào Cai đã trao 20 suất học bổng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó đạt thành tích cao trong học tập đến từ xã vùng cao, vùng sâu của các huyện: Bảo Yên, Sa Pa, Bát Xát... Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, từ đầu năm đã có 41 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài tỉnh ủng hộ hơn 936 triệu đồng bằng tiền mặt và hiện vật cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lào Cai.

Hương Thu

Đề xuất