Chung kết Liên hoan Tiếng hát Truyền hình - Giải Sao Mai xứ Nghệ 2022

Tối 17/7 tại xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã diễn ra đêm chung kết Liên hoan Tiếng hát Truyền hình - Giải Sao Mai xứ Nghệ 2022. Giải do Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An tổ chức.

Chung ket Lien hoan Tieng hat Truyen hinh - Giai Sao Mai xu Nghe 2022 hinh anh 1Một tiết mục biểu diễn trong đêm chung kết Liên hoan Tiếng hát Truyền hình - Giải Sao Mai xứ Nghệ 2022. Ảnh: Tá Chuyên - TTXVN

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích cho cả 3 dòng nhạc. Với sự thể hiện suất sắc, thí sinh Tạ Minh Mẫn, đến từ Hà Nội, Tốt nghiệp Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương đã trở thành quán quân Sao Mai xứ Nghệ năm 2022. Giải Nhì được trao lần lượt cho các thí sinh hiện là Sinh viên Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam: Nguyễn Thị Thu Lương (Hải Phòng) và Hoàng Thị Quỳnh (Nghệ An).

Liên hoan Tiếng hát Truyền hình - Giải Sao Mai xứ Nghệ 2022 năm nay có 36 thí sinh dự thi ở 3 dòng nhạc: dân gian, thính phòng cổ điển và nhạc nhẹ. Qua 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn 13 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết (5 thí sinh ở dòng nhạc Dân gian, 5 thí sinh ở dòng nhạc Thính phòng cổ điển và 3 thí sinh ở dòng nhạc nhẹ). So với những mùa giải trước, Liên hoan Tiếng hát Truyền hình - Sao Mai xứ Nghệ 2022 thu hút nhiều thí sinh đến từ các vùng miền trong cả nước như: Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.

Tại đêm chung kết, bằng tình yêu nghệ thuật, khát khao chiến thắng và mong muốn được khẳng định mình trong một sân chơi âm nhạc có tính chuyên nghiệp, mỗi thí sinh thể hiện 1 ca khúc tự chọn với phong cách trình diễn tự tin, hấp dẫn, chinh phục Ban giám khảo cũng như khán giả theo dõi trực tiếp và qua sóng truyền hình.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Liên hoan Tiếng hát Truyền hình - Giải Sao Mai xứ Nghệ 2022 quy tụ được nhiều giọng ca có chất giọng tốt, kỹ thuật thanh nhạc cao và được đào tạo bài bản ở các trường văn hóa, nghệ thuật trong và ngoài tỉnh. Các thí sinh đã có một đêm biểu diễn thăng hoa, mỗi người một phong cách, song đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Các thí sinh năm nay cũng cho thấy sự linh hoạt, thích nghi được với nhiều dòng nhạc với lối hát phóng khoáng. Ban tổ chức đã lựa chọn 3 giọng ca xuất sắc nhất ở cả 3 dòng nhạc, đại diện cho tỉnh Nghệ An dự thi Liên hoan Tiếng hát Truyền hình - Giải Sao Mai khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2022.

Chung ket Lien hoan Tieng hat Truyen hinh - Giai Sao Mai xu Nghe 2022 hinh anh 2Một tiết mục biểu diễn trong đêm chung kết Liên hoan Tiếng hát Truyền hình - Giải Sao Mai xứ Nghệ 2022. Ảnh: Tá Chuyên - TTXVN

Ông Trần Minh Ngọc, Giám đốc Đài Phát thanh –Truyền hình Nghệ An, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cho biết: Liên hoan Tiếng hát Truyền hình - Giải Sao Mai xứ Nghệ 2022 đã thành công tốt đẹp, qua đó khẳng định sự công phu trong công tác tổ chức của Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An, với sự đồng hành của các nhà trợ, sự nỗ lực hết mình của các thí sinh. Đây thực sự là sân chơi mang tính chuyên nghiệp cao, chắp cánh cho những tài năng âm nhạc tỏa sáng. Từ cuộc thi này cũng góp phần nhằm giới thiệu bản sắc văn hoá xứ Nghệ, quảng bá hình ảnh quê hương, con người Nghệ An và đất nước nói chung.

Tá Chuyên

Tin liên quan


Đề xuất