Chuẩn bị Tết Trung thu cho trẻ em vùng biên Cao Lộc

Mỗi dịp Trung thu là cô và trò trường Tiểu học xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc hào hứng chuẩn bị những tiết mục văn nghệ, tự tay làm đèn ông sao cho Đêm hội Trăng rằm. Cô giáo Bế Thị Bích Đào - Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học xã Xuất Lễ cho biết: Xuất Lễ là xã biên giới, học sinh nơi đây đa phần đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số và thuộc diện hộ nghèo. Các em thiếu nhiều thứ, cả về vật chất lẫn tinh thần nên việc chuẩn bị cho học sinh đón Tết Trung thu được nhà trường đặc biệt chú trọng. Trường có 2 điểm trường lẻ là Khau Cút và Bản Ranh, đường dẫn đến Khau Cút của các em rất gian nan. Những ngày gần Trung thu năm nay có mưa lớn, đoạn đường 5km đất đỏ dẫn đến Khau Cút có nhiều đoạn dốc trơn trượt. Ban Giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch huy động các thầy cô đến nhà tặng quà cho các em, để học sinh nào cũng cảm nhận được không khí Tết Trung thu.

Tại xã biên giới Cao Lâu, huyện Cao Lộc, không khí chuẩn bị Tết Trung thu cho trẻ em đang diễn ra rộn ràng. Tại nhiều thôn, đoàn thanh niên cùng các em nhỏ chuẩn bị mâm cỗ hoa quả, đèn lồng và các đồ chơi truyền thống cho ngày hội Trăng rằm. Bí thư Đoàn thanh niên xã Cao Lâu, Lương Tiến Như cho biết, trên địa bàn 11 thôn thuộc xã Cao Lâu có khoảng trên 450 em thiếu niên, nhi đồng. Để các em được đón Tết Trung thu vui vẻ và bổ ích, Đoàn xã đã xây dựng kế hoạch và kịch bản chi tiết. Trung thu năm nay ngoài chương trình đêm hội được tổ chức ở trung tâm xã, Đoàn thanh niên xã còn tổ chức hội Trung thu cho các em thiếu nhi tại các thôn xa trung tâm với đầy đủ các tiết mục văn nghệ, mâm ngũ quả, bánh kẹo cho các em phá cỗ.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn, toàn tỉnh hiện có hơn 190.000 trẻ dưới 16 tuổi, trong đó có 2.375 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Nhằm tạo không khí vui tươi, ấm áp cho trẻ, Tết Trung thu năm nay, từ ngày 20/9 đến 22/9, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các đoàn thể tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng hàng nghìn phần quà cho các em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại vùng sâu, vùng xa, biên giới. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh tích cực vận động xã hội hóa chăm lo cho các em có Tết Trung thu vui vẻ, an toàn.
Ngọc Tùng

Đề xuất