Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc tại Đồng Tháp

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tham quan Trung tâm ươm giống, HTX Tân Bình, Đồng Tháp. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu – TTXVN

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Trung tâm ứng dụng Nông nghiệp - Công nghệ cao, Hợp tác xã hoa kiểng Tân Quy Đông và Hợp tác xã đa dịch vụ nông nghiệp xã Tân Bình, ​Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: so với các khu công nghệ cao của Thành phố Hồ Chí Minh, công nghệ cao của Đồng Tháp chưa hiện đại bằng. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là Đồng Tháp phải tạo ra được những giống lúa, giống hoa phù hợp, đặc trưng của tỉnh để phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn. 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tham quan Trung tâm ứng dụng công nghệ cao Đồng Tháp. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu – TTXVN

Để hướng đến việc bảo đảm đầu ra cho sản phẩm, các Trung tâm nghiên cứu công nghệ cao cần phối hợp chặt chẽ với các hợp tác xã, doanh nghiệp, các hộ nông dân để lập ra công ty cổ phần về tiêu thụ sản phẩm. Có sự kết hợp giữa các bên sẽ đẩy mạnh được sự giám sát lẫn nhau và điều tiết được nhu cầu.


Nhân dịp về thăm và làm việc tại Đồng Tháp , chiều 11/7, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Đền thờ và viếng mộ cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân phụ của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.  Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu – TTXVN .


 Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016), chiều 11/7, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu – TTXVN

Đề xuất