Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Đan Mạch và Đại sứ Thụy Điển

* Tiếp Đại sứ Đan Mạch Charlotte Laursen, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự phát triển tích cực trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch trên tất cả các lĩnh vực thời gian qua, đặc biệt kể từ khi hai bên thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện vào năm 2013.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ Đối tác toàn diện với Đan Mạch - đối tác quan trọng của Việt Nam tại khu vực Bắc Âu với tổng kim ngạch thương mại hai chiều năm 2015 đạt trên 534 triệu USD. Hoan nghênh việc Chính phủ Đan Mạch chọn Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia để triển khai chiến lược tăng trưởng, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Việt Nam đã và đang triển khai nhiều chính sách khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Đan Mạch hoạt động lâu dài tại Việt Nam. Cùng với đó, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU sắp được ký chính thức sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Đan Mạch bà Charlotte Laursen. Ảnh: Phương Hoa – TTXVN

* Tiếp Đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự phát triển tích cực trong quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Thụy Điển thời gian qua; trong đó ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực và hiệu quả của Đại sứ Camilla Mellander trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam đã góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đối với nhân dân Việt Nam, Thụy Điển luôn giữ một vị trí hết sức đặc biệt. Hình ảnh hàng ngàn người Thụy Điển xuống đường biểu tình chống chiến tranh tại Việt Nam trước đây luôn khắc sâu trong tim người dân Việt Nam. Trong công cuộc tái thiết đất nước sau chiến tranh, Thụy Điển cũng đã dành cho Việt Nam sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Thụy Điển bà Camilla Mellander đến chào từ biệt, nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Ảnh: Phương Hoa – TTXVN

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Thụy Điển đã trúng cử vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2017-2018. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng với vai trò này, Thụy Điển sẽ đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy hòa bình, an ninh, ngăn ngừa xung đột, tuân thủ luật pháp quốc tế... 
Đề xuất