Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà Trung thu cho học sinh huyện Sơn Dương

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và tặng quà các em học sinh trường tiểu học Tôn Đức Thắng và trường THCS Trung Yên thuộc xã Trung Yên, huyện Sơn Dương. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Ân cần thăm hỏi, vui Tết Trung thu cùng các cháu thiếu niên, nhi đồng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc các cháu học sinh đón Tết Trung thu thật vui tươi, bổ ích; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, các thầy cô giáo tiếp tục quan tâm để các lớp măng non của quê hương Sơn Dương giàu truyền thống cách mạng có điều kiện tốt hơn nữa trong học tập, sinh hoạt, phấn đấu là những học trò chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích trong năm học mới.Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và tặng quà các em học sinh trường tiểu học và trường THCS Tuân Lộ thuộc xã Tuân Lộ, huyện Sơn Dương. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác đã tới thăm và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Ban Thường trực Quốc hội tại xã Trung Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Thăm lại những kỷ vật trong Khu di tích, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi Sổ lưu bút, trong đó nhấn mạnh, Nhà lưu niệm Khu di tích Ban Thường trực Quốc hội đã lưu giữ được nhiều tư liệu quý giá về Quốc hội Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn từ Quốc dân đại hội Tân Trào, Cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên cho đến nay là 14 khóa. Riêng tại Tuyên Quang, có hai sự kiện quan trọng đối với hoạt động Quốc hội: Quốc dân Đại hội và Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa I. Khu Lưu niệm có ý nghĩa giáo dục truyền thống của Quốc hội Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với cán, bộ giáo viên trường THCS Tuân Lộ. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN
 

Cũng trong sáng 30/9, tại thành phố Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã tới dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Quảng trường Nguyễn Tất Thành. Tỏ lòng thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, ghi sổ lưu bút, Chủ tịch Quốc hội xúc động viết:"72 năm qua, kể từ ngày Đại hội Quốc dân Tân Trào do Bác lãnh đạo, Quốc hội Việt Nam tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, viết thêm những trang sử vàng cho dân tộc Việt Nam. Chúng con nguyện sẽ học tập làm theo lời Bác để xứng đáng là người đại biểu nhân dân".

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trồng cây tại khu Nhà lưu niệm Ban Thường trực Quốc hội. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ mong muốn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng Tuyên Quang ngày càng phát triển; tiếp tục giữ gìn, bảo vệ, phát huy di tích để nơi đây thực sự là địa chỉ giáo dục truyền thống cho các thế hệ người Việt Nam.
Hoàng Thị Hoa

Đề xuất