Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt cán bộ nữ tỉnh Bến Tre qua các thời kỳ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh chung với Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bến Tre. Ảnh: Văn Trí – TTXVN

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thông báo những nét lớn về kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIII vừa bế mạc, trong đó nhấn mạnh kỳ họp là để kiện toàn một bước nhân sự cấp cao của Nhà nước, nhằm triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã thông qua.
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân xúc động gặp lại mẹ Việt Nam Anh hùng Tạ Thị Huấn, nguyên Hội trưởng Hội Phụ nữ tỉnh Bến Tre; bà Nguyễn Thị Khao, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội trưởng Phụ nữ giải phóng (1955 – 1961); bà Lê Thị Phú, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội trưởng Phụ nữ giải phóng (1969 – 1970)...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời tri ân đến các mẹ, các chị, những người đã chịu nhiều hy sinh, mất mát trong chiến tranh để thế hệ trẻ sau 30/4/1975 như bà được cách mạng giác ngộ, đào tạo và trưởng thành. Chủ tịch Quốc hội chúc thế hệ nữ thanh niên Bến Tre không ngừng học tập, rèn luyện, công tác tốt, xứng đáng là phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ quê hương Đồng khởi nói riêng./.

Đề xuất