Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí

Thay mặt Lãnh đạo Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan báo chí, các phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế đã quan tâm theo dõi, đưa tin về hoạt động của Quốc hội thời gian qua. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí tham gia đưa tin về kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Trọng Đức- TTXVN


Chủ tịch Quốc hội chia sẻ về những nhiệm vụ trọng tâm của Quốc hội khóa XIV, trong đó tập trung nâng cao chất lượng hoạt động lập pháp, đảm bảo tính đồng bộ và khả thi của các đạo luật; tiếp tục rà soát sửa đổi, bổ sung, ban hành mới những đạo luật quy định về quyền con người. Quốc hội sẽ hoàn thiện hệ thống pháp luật về kinh tế để tạo ra những cơ sở pháp lý đồng bộ, đưa nền kinh tế tiếp tục phát triển bền vững, phù hợp với quy luật kinh tế thị trường và tương thích với những cam kết mà Việt Nam đã tham gia những Hiệp định Thương mại tự do song phương, đa phương và khu vực. 

Về hoạt động giám sát, Quốc hội sẽ tiếp tục đổi mới để nâng cao chất lượng hoạt động giám sát và đặc biệt là những hoạt động giám sát trọng tâm của đại biểu Quốc hội đối với toàn bộ hoạt động của Nhà nước.
Quốc hội cũng sẽ nâng cao chất lượng quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước trên cơ sở khoa học và khách quan; bám sát tình hình thực tiễn để quyết định một cách kịp thời và hiệu quả những vấn đề quan trọng đặt ra cho đất nước; trong đó.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời câu hỏi của các phóng viên. Ảnh: Trọng Đức- TTXVN

Tại cuộc gặp mặt báo chí, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cũng trả lời một số câu hỏi liên quan tới việc tiếp tục phát huy tính dân chủ trong hoạt động của Quốc hội, về chủ quyền biển, đảo, trong đó khẳng định chủ quyền là điều thiêng liêng đối với mỗi người dân Việt Nam. Người dân Việt Nam hơn ai hết mong muốn và yêu chuộng hòa bình. Do đó, Quốc hội cùng với cả hệ thống chính trị kiên trì chủ trương giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, để Biển Đông thực sự là vùng biển hòa bình, ổn định, hữu nghị và phát triển, vì lợi ích của tất cả các nước trong khu vực, vì an ninh chung của khu vực và trên toàn thế giới. 

Đề xuất