Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Đoàn Nghị viện châu Âu

Chào mừng và hoan nghênh Đoàn Nhóm nghị sĩ Nghị viện châu Âu (EP) quan hệ với các nước Đông Nam Á và ASEAN sang thăm Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định Quốc hội Việt Nam luôn mong muốn và sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu (EU) nói chung và giữa Quốc hội Việt Nam với EP nói riêng. 

Đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn trong bối cảnh EU và Việt Nam chuẩn bị kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng, sau chuyến thăm lần này, quan hệ giữa EP và Quốc hội Việt Nam sẽ có những tiến triển cụ thể, ngày càng thực chất và hiệu quả hơn. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa EU, EP với các quốc gia ASEAN vì lợi ích mỗi bên, vì hòa bình và thịnh vượng trên thế giới. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp ông Werner Langen, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ Nghị viện Châu Âu quan hệ với các nước Đông Nam Á nhân chuyến thăm va làm việc tại nước ta. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chân thành cảm ơn EP đã ủng hộ, thúc đẩy việc hoàn tất phê chuẩn Hiệp định khung đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam – EU (PCA) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA); đưa quan hệ hai bên sang một giai đoạn phát triển mới, phát triển về chất, phù hợp với tiềm năng và mong muốn của mỗi bên. 

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng trân trọng cảm ơn EP đã hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam xây dựng, hoàn thiện Hiến pháp 2013. 

Vui mừng thông báo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng về kết quả hội đàm tốt đẹp với Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, Ngài Werner Langen cho biết, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, Đoàn nghị sỹ EP có các thành viên đến từ 6 quốc gia thành viên EU và thuộc 4 đảng phái khác nhau của EU. 

Bày tỏ lạc quan trước kết quả hợp tác song phương giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu EU, ngài Werner Langen khẳng định, EP luôn coi Việt Nam là người bạn tốt trong khối ASEAN. Ngài Werner Langen cũng nhấn mạnh, EU đánh giá cao thành tựu Việt Nam đã đạt được trong phát triển kinh tế xã hội thời gian qua, chúc mừng Việt Nam đã thực hiện thành công và hoàn thành các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp quốc. 

Dịp này, ngài Werner Langen cũng trân trọng chuyển lời mời của Chủ tịch EP mời Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến thăm Trụ sở EP vào thời gian thích hợp./. 

Đề xuất