Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: thanh niên luôn là rường cột của đất nước

Trao đổi với các sinh viên tiêu biểu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh sinh viên là bộ phận ưu tú trong thanh niên. Suốt chiều dài lịch sử thanh niên luôn là rường cột của đất nước. Đặc biệt trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước những thập niên vừa qua, sinh viên, thanh niên Việt Nam đã có cống hiến xuất sắc. Ngày nay, các phong trào thi đua "Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp", "Thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt", "Sinh viên 5 tốt"…được đông đảo sinh viên hưởng ứng tham gia. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các sinh viên tiêu biểu. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN

Đánh giá cao nỗ lực vươn lên của các sinh viên tiêu biểu, Chủ tịch nước cho rằng, việc tổ chức tuyên dương các "Sinh viên 5 tốt" đúng dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Sinh viên là hoạt động hết sức có ý nghĩa, tô thêm truyền thống vẻ vang của sinh viên, khuyến khích phong trào thi đua trong sinh viên cả nước. Chủ tịch nước tin rằng những sinh viên tiêu biểu được tuyên dương chính là nhân tài của đất nước cần tiếp tục rèn luyện, phấn đấu góp sức mình cho công cuộc xây dựng đất nước sánh vai với cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn. 
 Hoan nghênh Hội sinh viên Việt Nam đã phát động phong trào "Sinh viên 5 tốt', Chủ tịch nước khẳng định hoạt động này tạo ra môi trường tốt cho sinh viên phấn đấu, rèn luyện qua đó hoàn thiện bản thân. Hội Sinh viên Việt Nam cần nhân rộng hơn điển hình tiên tiến để ngày có nhiều hơn các sinh viên vững vàng kiến thức, có phẩm chất tốt để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 
Ghi nhận ý kiến của các sinh viên, Chủ tịch nước đề nghị, Hội Sinh viên Việt Nam cần tập hợp kiến nghị của các sinh viên, phối hợp với các bộ ngành để tháo gỡ vướng mắc, có cơ chế phù hợp khuyến khích phong trào học tập tốt, rèn luyện tốt trong sinh viên./. 
Đề xuất