Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm đặc khu kinh tế Benjamin

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm Khu chế xuất Ubungo ở thành phố Dar Es salaam.Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN


Bày tỏ vui mừng được đến thăm đặc khu kinh tế Benjamin, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những chính sách chiến lược về phát triển kinh tế của Tanzania. Chủ tịch cho rằng, ở giai đoạn khởi đầu, Tanzania đã đạt được nhiều thành tựu trong thu hút nguồn lực ngoài nước, tạo được nguồn hàng hóa để xuất sang các nước lân cận. Chủ tịch nước tán thành những giải pháp được Chính phủ Tanzania áp dụng và cho rằng thời kỳ đầu phát triển, Việt Nam cũng đã gặp những thuận lợi và khó khăn như Tanzania. Do vậy, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Tanzania để hướng tới thành công. 

Trân trọng những tình cảm tốt đẹp của các bộ ngành Tanzania dành cho Viettel trong những ngày khởi nghiệp tại châu Phi, Chủ tịch nước tin tưởng từ thành công của dự án đầu tiên do Viettel khai đường mở lối, sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư Việt Nam đến làm ăn tại các đặc khu kinh tế Tanzania. 

 


Trước đó, vào chiều tối 9/3/2016 (theo giờ địa phương), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Thống nhất Tanzania kiêm Tổng thống Khu bán tự trị Zandibar (Dan-di-ba) thuộc Tanzania Ali Mohammed Shein (A-li Mô-ha-mét Sên). 

Đề xuất