Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Tuyên Quang

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tuyên Quang lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Chủ tịch nước nhấn mạnh, 56 năm qua, cứ mỗi độ tết đến, xuân về, ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác Hồ “mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, nhân dân ta lại tổ chức ngày hội “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui tết, đón xuân và đem lại những kết quả to lớn, góp phần tích cực bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội đất nước.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh trống phát động Tết trồng cây Xuân Bính Thân 2016. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN


Chủ tịch nước kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương, toàn thể đồng bào, đồng chí, các cụ, các bác, các anh, các chị, các cháu thanh niên, thiếu nhi cả nước, trong những ngày vui tết, đón xuân Bính Thân 2016, hãy hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng, trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, lấy bóng mát, trồng cây chắn gió, bảo vệ đê sông, đê biển, chống xói mòn đất, chống xâm nhập mặn vào đồng bằng, chống cát bay; trồng rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, rừng kinh tế... phù hợp với điều kiện từng nơi; đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật. Làm tốt điều này là làm theo lời dạy của Bác, vừa góp phần phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, vừa giữ gìn môi trường sống bền vững cho muôn đời con cháu. 

Cũng trong chuyến công tác tại tỉnh Tuyên Quang nhân dịp Xuân Bính Thân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương đã đến dâng hương tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương. Tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, Chủ tịch nước và đoàn công tác đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở lán Nà Nưa, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sống và làm việc những ngày trước Cách mạng tháng Tám năm 1945. Tại đây, Người đã cùng Trung ương Đảng đưa ra những chỉ đạo quan trọng, có tính chất quyết định với thành công của cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, giành độc lập tự do cho dân tộc.

Nói chuyện và tặng quà cho người dân xã Tân Trào, Chủ tịch nước động viên bà con phát huy hơn nữa thành tích trong xây dựng nông thôn mới để nhanh chóng xóa đói giảm nghèo, từng bước nâng cao đời sống.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh trống phát động Tết trồng cây Xuân Bính Thân 2016. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN
Đề xuất