Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho các chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt, tù đày. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN


Đánh giá cao tinh thần bất khuất của những nhân chứng sống của một thời đấu tranh chống lại chế độ lao tù đế quốc, Chủ tịch nước ghi nhận hoạt động giáo dục truyền thống của các thành viên thuộc Hội những chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy đã gây được tiếng vang, tác động tích cực đến xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đại hội Đảng XII đã thành công rất tốt đẹp, chắc chắn trong đó có sự đóng góp của mỗi cá nhân, mỗi thành viên của Hội. Trở về với cuộc sống, bằng uy tín và kinh nghiệm đấu tranh, các cựu tù cách mạng tùy theo khả năng cần tiếp tục góp sức cùng với địa phương thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị. 

Mong muốn các cựu tù cách mạng tiếp tục phát huy những công việc đã làm được, Chủ tịch nước đề nghị Ban liên lạc cần phối hợp với các cơ quan có trách nhiệm triển khai việc hoàn thiện các hồ sơ cá nhân, cơ sở, di tích cách mạng gắn những sự kiện anh hùng của những người cựu tù. Chủ tịch nước khẳng định, mỗi cá nhân là một hạt nhân lan tỏa tinh thần cách mạng, khí phách của người đảng viên cộng sản chân chính, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh, trong sạch, là chỗ dựa tin cậy và là cánh tay nối dài của các cấp ủy Đảng ở địa phương. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Hà Nội với các chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt, tù đày. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN


Thay mặt Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tặng quà, biểu dương những công việc thầm lặng nhưng nhiều ý nghĩa của các thế hệ chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày. 

Đề xuất