Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi Thư khen những tấm gương dũng cảm

Nhằm ghi nhận những tấm gương dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp không quản mưa, bão, nguy hiểm, quên mình bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng, tài sản của nhân dân, mang đậm bản chất tốt đẹp, truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam và đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, ngày 22/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Thư khen các lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và Dân quân tự vệ. 

TTXVN xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư khen của Chủ tịch nước: 

"Hà Nội, ngày 22 tháng 8 năm 2016 

Kính gửi: Bộ Quốc phòng, Bộ Công an 

​Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: TTXVN

Trong cơn bão số 3 vừa qua, các lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và Dân quân tự vệ đã huy động hàng trăm nghìn cán bộ, chiến sĩ, hàng nghìn phương tiện các loại, tích cực cứu nạn, cứu hộ, giúp nhân dân phòng, chống bão, lũ, kịp thời khắc phục những thiệt hại nặng nề do bão, lũ, sạt lở đất... gây ra. Trong khi làm nhiệm vụ, đã xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm, không quản mưa, bão, nguy hiểm, quên mình bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng, tài sản của nhân dân. Những nghĩa cử cao đẹp trên mang đậm bản chất tốt đẹp, truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam và đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. 

T ôi mong rằng, các lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và Dân quân tự vệ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, có nhiều việc làm tốt đẹp hơn nữa trong việc giúp dân, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà. 

Nhân đây, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể nhân dân đẩy mạnh các hoạt động giúp dân thiết thực, hiệu quả, có nhiều việc làm tình nghĩa, nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. 

Chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công. 

Chào thân ái và quyết thắng!" Đề xuất