Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư khen anh Đinh Văn Chiến dũng cảm cứu người

Ngày 31/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Thư khen anh Đinh Văn Chiến, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động khi biết tin anh Đinh Văn Chiến đã nhanh trí, tài tình và dũng cảm cứu được ba người khỏi tình huống hiểm nguy đến tính mạng vào chiều 29/5 trên đường đèo Tam Đảo và càng cảm phục hơn khi biết anh Chiến là vị cứu tinh của nhiều người trên cung đường này.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, hành động của anh Đinh Văn Chiến là tấm gương sáng về sự dũng cảm, tinh thần nghĩa hiệp, không ngại nguy hiểm, khó khăn để giúp đỡ người hoạn nạn. Đây là một trong nhiều phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam ở mọi thời đại, xứng đáng được biểu dương và lan tỏa trong cộng đồng.

Qua sự việc này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc muốn nhắn nhủ tới người tham gia giao thông cần nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm trước, trong và sau khi di chuyển trên đường, phải thường xuyên kiểm tra độ an toàn của phương tiện, bảo đảm tập trung và chú ý quan sát khi lái xe, chấp hành đúng luật giao thông và biết quan tâm, giúp đỡ người khác khi cần thiết.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh việc phối hợp, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hạn chế tối đa việc xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt với các tuyến đường đèo, dốc, tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền nâng cao ý thức và kỹ năng cho người đi đường để giao thông được thông suốt, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của mọi người.

Với tình cảm chân thành, Chủ tịch nước chúc anh Đinh Văn Chiến cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

PV

Tin liên quan

Y sĩ Hoàng Khắc Hiến - Sống trọn với niềm đam mê chữa bệnh cứu người

Ở tuổi 67, lại mang trong người căn bệnh tiểu đường, nhưng vẫn không cản trở ông Hoàng Khắc Hiến (ngụ tại phường Trà An, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) tham gia tình nguyện phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương xuyên suốt thời gian qua. Ông Hiến hiện là người lớn tuổi nhất và cũng là tình nguyện viên về hưu duy nhất đang làm việc tại Trạm Y tế lưu động phường Trà An. Đối với người y sĩ, việc được tiếp tục sống, cống hiến cho lý tưởng nghề là niềm vui và may mắn mà bản thân có được.


Đại úy công an Hoàng Ngọc Hào dũng cảm cứu người bị lũ cuốn

Khoảng 9 giờ 40 phút ngày 11/6, trong khi chờ nước lũ rút tại khu vực đập tràn Bắc Cụp thuộc thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang), Đại úy Hoàng Ngọc Hào - Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết phát hiện một người dân đang bị lũ cuốn trôi. Đại úy Hào đã nhanh chóng lao mình xuống dòng nước chảy xiết để cứu người.


Quảng Bình: Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 1 học sinh cứu 2 người đuối nước

Chiều 7/6, thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Lê Thị Ngọc Hà đã đến thăm hỏi, trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” và Bằng khen cho Cao Anh Vũ, học sinh lớp 10A1 Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm đã dũng cảm cứu sống 2 em nhỏ đuối nước.Đề xuất