Chủ đề tìm kiếm nóng nhất trên Google năm 2018

Theo bản tóm tắt thường niên về những xu hướng tìm kiếm hàng đầu được Google - trang tìm kiếm phổ biến nhất thế giới- công bố ngày 11/12, giải bóng đá lớn nhất hành tinh chính là từ khóa được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, có tới 7 trong tổng số 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất thuộc về các ngôi sao đang lên hoặc sự ra đi của các "tượng đài" lớn trong nhiều lĩnh vực như đầu bếp kiêm nhân vật truyền hình nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain, nhà vật lý Anh Stephen Hawking và nhà thiết kế thời trang tên tuổi người Mỹ Kate Spade.

Những cái tên khác cũng lọt tốp chủ đề tìm kiếm toàn cầu là công nương Meghan Markle - vợ Hoàng tử Anh Harry, và bộ phim bom tấn "Báo đen" ra mắt cùng năm. Đám cưới Hoàng gia Anh cũng xếp thứ 4 trong số các chủ đề tìm kiếm phổ biến trong mảng tin tức, sau các chủ đề World Cup, bão Florence và kết quả xổ số Mega Millions của Mỹ.

Những chủ đề tìm kiếm tại Mỹ thường cũng phản ánh xu hướng tìm kiếm bằng Google trên toàn cầu, song tốp 10 năm nay bao gồm cả kết quả bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ tại xứ cờ hoa.
Đặng Ánh
 

Đề xuất