Chợ nhân đạo hỗ trợ người dân vùng biển khó khăn ở Hoài Nhơn

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ngày 6/6, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Bình Định phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định và Hội Luật gia tỉnh Bình Định tổ chức “Chợ nhân đạo năm 2020” tại xã biển Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cho nhan dao ho tro nguoi dan vung bien kho khan o Hoai Nhon hinh anh 1Tặng quà cho người dân vùng biển xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn. Ảnh: Nguyên Linh - TTXVN

Tại "Chợ nhân đạo năm 2020", hơn 100 hộ dân được lựa chọn những mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phù hợp với nhu cầu phục vụ sinh hoạt hàng ngày như gạo, dầu ăn, trứng gà, mỳ ăn liền, nước mắm, bột ngọt, đường, sữa…thông qua hình thức đổi phiếu nhận hàng, mỗi phiếu trị giá 400.000 đồng. Đồng thời, đoàn y, bác sĩ của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định còn tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí và các luật sư của Hội Luật gia tỉnh Bình Định tư vấn pháp luật cho những người dân trong xã Hoài Hải có nhu cầu.

Cho nhan dao ho tro nguoi dan vung bien kho khan o Hoai Nhon hinh anh 2Bác sĩ của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo vùng biển xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn. Ảnh: Nguyên Linh - TTXVN

Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Bình Định Hà Văn Cát cho biết: Mô hình “Chợ nhân đạo” được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai tại 63 tỉnh, thành phố với mục tiêu giúp 100.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội. Tại Bình Định, Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyết định đưa chợ về các làng vùng cao xa xôi và người dân vùng biển nghèo với mong muốn tiếp sức để người dân nơi đây vượt qua giai đoạn khó khăn, tiếp tục ổn định và phát triển đời sống. Trong thời gian tới, Hội cũng sẽ nhân rộng mô hình này, đưa phiên chợ lên các xã vùng cao huyện An Lão nhằm giúp người nghèo và các đối tượng yếu thế ở vùng núi cao hưởng lợi.

Trong tháng 5/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định cũng đã tổ chức “Chợ nhân đạo năm 2020” tại 2 huyện miền núi Vĩnh Thạnh và Vân Canh, tặng quà, khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở những vùng khó khăn này.

Nguyên Linh

Tin liên quan

Hà Nội: Trợ giúp 5.000 - 7.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trong Tháng Nhân đạo năm 2020

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, sáng 25/4, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thái tổ chức chương trình “Chung tay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19”. Chương trình diễn ra trong hai ngày (25 – 26/4), tại Trường Tiểu học Tô Hoàng (29 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội), trao 1.000 suất quà gồm nhu yếu phẩm, lương thực thiết yếu.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn tin ủng hộ người nghèo trong chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020”

Nhằm kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, những tấm lòng nhân ái trong cả nước cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui Xuân đón Tết, tối 18/1, Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự chương trình và trực tiếp nhắn tin ủng hộ người nghèo.


Vĩnh Long tập trung xây dựng các mô hình, công trình nhân đạo trợ giúp người nghèo

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long Lê Đông Nhạc cho biết, trong 6 tháng cuối năm 2019, các cấp Hội Chữ thập đỏ của tỉnh tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo, trong đó tập trung xây dựng các mô hình, công trình nhân đạo giúp người nghèo, hỗ trợ cộng đồng và xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội tại địa phương.Đề xuất