Thứ 3, 19/02/2019, 18:50 GMT+7
Việt Nam vay Quỹ Kuwait hơn 13 triệu USD hỗ trợ các xã nghèo ở Hà Giang
13:39, 07/05/2018
Ngày 7/5, tại Hà Nội, Bộ Tài chính và Quỹ Kuwait đã ký hiệp định vay hơn 13,3 triệu USD (gần 304 tỷ đồng) cho dự án “Phát triển đa mục tiêu vùng đồng bào dân tộc thiểu số các xã nghèo tại huyên Xín Mần, tỉnh Hà Giang.”

Việt Nam vay Quỹ Kuwait hơn 13 triệu USD hỗ trợ các xã nghèo ở Hà Giang.  Ảnh: bnews.vn

Tại buổi lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết, dự án sẽ góp phần cải thiện đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số của huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang nói riêng cũng như nhân dân vùng núi phía bắc nói chung.

Lãnh đạo ngành tài chính cũng mong muốn phía Quỹ Kuwait có chính sách ưu đãi hơn với các khoản vay, đặc biệt là các khoản vay với địa phương khó khăn.

Ông Hesham Al-Waqayan Phó Tổng giám đốc Quỹ Kuwait bày tỏ sự vui mừng vì đây là dự án quan trọng, có ý nghĩa lớn trong việc giúp đỡ người dân các dân tộc thiểu số ở Hà Giang. Ông cũng khẳng định, phía quỹ sẵn lòng tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các dự án tương tự.

Tính đến nay, Quỹ Kuwait đã hỗ trợ vốn vay cho Việt Nam thực hiện 15 dự án với tổng trị giá khoảng trên 182 triệu USD (trên 4.150 tỷ đồng). Vốn vay của quỹ được tập trung cho các dự án cơ sở hạ tầng nông thôn, thủy lợi nhỏ của các tỉnh nghèo. Cho đến nay, nhiều dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng như Thủy lợi Dầu Tiếng, Thủy lợi Vân Đình, Đường giao thông Đắc Tả - Ngọc Linh,…
Thùy Dương

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: