Chủ nhật, 17/02/2019, 20:1 GMT+7
Tuyên Quang hỗ trợ các hộ đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo bền vững
17:00, 04/07/2018
Hưởng ứng phong trào thi đua của Thủ tướng Chính phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo – không một ai bị bỏ lại phía sau” và lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang về hoạt động thiết thực vì người nghèo, trong hai ngày 3 và 4/7, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã tặng 100 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn tỉnh.
Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang tặng bò giống cho các hộ nghèo, cận nghèo của xã Yên Lâm (Hàm Yên). Ảnh: Quang Cường - TTXVN

Số bò giống sinh sản trên được trao tận tay cho 100 hộ nghèo và cận nghèo của các xã Yên Lâm, xã Minh Hương (huyện Hàm Yên) và xã Hùng Lợi (huyện Yên Sơn) theo đúng đối tượng quy định, bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng. Bò giống sinh sản hỗ trợ cho các hộ là giống bò lai Sind có trọng lượng từ 140kg/con trở lên, độ tuổi từ 14 tháng trở lên và đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang giám định, kết luận đủ tiêu chuẩn làm giống tốt.

Các hộ nghèo, cận nghèo của xã Yên Lâm (Hàm Yên, Tuyên Quang) được hỗ trợ bò giống. Ảnh: Quang Cường – TTXVN

Các hộ được nhận bò cam kết không tự ý bán, cho, tặng hoặc làm thịt khi bò chưa sinh sản hoặc trong vòng 4 năm kể từ khi được hỗ trợ. Sau 4 năm, những hộ được nhận hỗ trợ bò trong dịp này phải trả lại một con bê cái từ 12 tháng tuổi trở lên cho Ban thực thi cấp xã. Con bê cái này sau đó sẽ tiếp tục được cho vay luân chuyển tới hộ nghèo khác bằng hình thức “vay bò, trả bê”.

Hoạt động hỗ trợ bò giống sinh sản giúp các hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở những xã vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang từng bước thoát nghèo, hướng tới thoát nghèo bền vững.
Quang Cường
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: