Thứ 3, 21/01/2020, 7:55 GMT+7
Sơn La: Tuyên dương tập thể và cá nhân thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế
17:10, 16/08/2019
Ngày 16/8, tại thành phố Sơn La, Cục thuế tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tuyên dương, tập huấn chính sách thuế mới và đối thoại với người nộp thuế năm 2019.
Lãnh đạo Cục thuế tỉnh Sơn La chuyên trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho các tập thể và cá nhân có thành tích thực hiện tốt chính sách pháp luật năm 2018. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN

Tại hội nghị, lãnh đạo Cục thuế tỉnh Sơn La đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho 7 tập thể và 2 cá nhân có thành tích thực hiện tốt chính sách pháp luật năm 2018; công bố tặng Giấy khen của Cục trưởng Cục thuế tỉnh Sơn La cho 33 tập thể và 45 cá nhân có thành tích thực hiện tốt chính sách pháp luật năm 2018.

Ông Nguyễn Quang Việt, Cục trưởng Cục thuế tỉnh Sơn La cho biết: Năm 2018 cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh và đồng hành cùng cơ quan thuế các cấp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn được Bộ Tài chính, Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La giao.

Lãnh đạo Cục thuế tỉnh Sơn La trao tặng Giấy khen của Cục trưởng Cục thuế tỉnh Sơn La cho các tập thể có thành tích thực hiện tốt chính sách pháp luật năm 2018. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN

Nổi bật, tổng thu ngân sách năm 2018 trên địa bàn tỉnh Sơn La đạt 5.030 tỷ đồng, bằng 139% dự toán Bộ Tài chính và bằng 113% dự toán Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La giao. Đây là năm đầu tiên tỉnh Sơn La bước vào câu lạc bộ 5 ngàn tỷ đồng, đưa số thu ngân sách tỉnh về đích trước 2 năm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XIV đề ra. Kết quả thu ngân sách đã chứng minh sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh Sơn La, trong đó cộng đồng doanh nghiệp là lực lượng nòng cốt đối với nền kinh tế. Đồng thời, đây là dấu ấn minh chứng về thành quả của cả một quá trình dài trong việc khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương; một dấu mốc quan trọng thể hiện sự đồng thuận trong công tác thu ngân sách của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

Theo số liệu thống kê, toàn tỉnh Sơn La có hơn 2.300 cơ sở sản xuất, kinh doanh, hàng năm đóng góp khoảng 40% tổng sản phẩm trên địa bàn; số nộp từ các doanh nghiệp chiếm trên 50% tổng thu ngân sách địa phương; thu hút và giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động.

Cũng tại hội nghị, đại diện Cục thuế tỉnh Sơn La đã phổ biến một số chính sách thuế, quy trình quản lý thuế để hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành chính sách pháp luật thuế; đồng thời, giải đáp những vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp trong thực hiện chính sách thuế và thủ tục hành chính thuế.
        Nguyễn Cường


 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: