Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương: Đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh

Tại Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ và các địa phương về những giải pháp ứng phó tổng thể trước tác động của dịch COVID-19 diễn ra vào sáng 10/4 tại Hà Nội, đại diện các bộ, ngành và địa phương đã có nhiều kiến nghị, đề xuất với Chính phủ liên quan tới việc thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, song song với việc thực hiện các giải pháp khác nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ người dân, bảo đảm an sinh xã hội.


Chính phủ ban hành Nghị quyết hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

Theo đó, người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên do các doanh nghiệp gặp khó khăn bởi đại dịch COVID-19, không có doanh thu hoặc không có nguồn tài chính để trả lương thì được hỗ trợ với mức 1,8 triệu đồng/người/tháng. Thời gian hỗ trợ theo thời gian thực tế tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương, theo hằng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch, tính từ ngày 1/4/2020 và không quá 3 tháng.


Lâm Đồng công bố nhiều danh mục hành chính thay thế, sửa đổi

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa ra ba quyết định công bố danh mục thủ tục hành chính thay thế, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng.


Hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng để vượt qua dịch COVID-19

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội và lời kêu gọi về sự tương thân tương ái của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trong những ngày qua, nhiều địa phương, tổ chức, nhà hảo tâm tại tỉnh Lâm Đồng chung tay thực hiện công tác xã hội, chia sẻ khó khăn cho những đối tượng khó khăn, gia đình chính sách.


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Kết nối, chia sẻ dữ liệu công dân phục vụ việc giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công

Chiều 7/4, Ban Chỉ đạo Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020 (Đề án 896) đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo.


Dịch COVID-19: Chi trả, hỗ trợ đặc thù cho người lao động tham gia phòng, chống dịch

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước tham gia chống dịch COVID-19 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 1/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội có Công điện số 02/CĐ-LĐTBXH về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trong đợt cao điểm, yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ và Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ và chỉ đạo của Bộ trưởng về các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.


Dịch COVID-19: Triển khai nhanh chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch

Theo thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, việc ban hành và tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 cần phải được triển khai ngay vì đời sống của người dân và người lao động đang gặp rất nhiều khó khăn.


Thi Trung học phổ thông quốc gia 2020: Giảm độ khó trong đề thi tham khảo

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 8-11/8, chậm lại gần 2 tháng so với mọi năm, do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nhằm hướng tới kỳ thi thành công, không gây khó khăn, lo lắng, áp lực với giáo viên, học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành đề thi tham khảo của các môn thi, bám sát các nội dung dạy học đã được tinh giản. Đây là tài liệu tham khảo quan trọng để các trường chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch ôn tập cho học sinh trong thời gian tới.


Dịch COVID-19: Bảo đảm tiến độ năm học

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020. Nội dung giảm tải tập trung các lớp cuối cấp của mỗi bậc học, đặc biệt ở trung học. Đồng thời, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về chủ động triển khai các phương thức đào tạo từ xa để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhiều trường đại học đã chính thức bắt đầu học kỳ II của năm học 2019-2020 với việc dạy học online.


Phát triển điện gió ngoài khơi gắn với thực hiện Chiến lược biển Việt Nam

Biến đổi khí hậu, phát thải nhà kính từ các hoạt động sản xuất đang khiến cho Việt Nam khó khăn hơn khi tiếp cận mục tiêu thiên niên kỷ. Đó là đảm bảo phát triển kinh tế trong môi trường mang tính bền vững. Xu hướng phát triển năng lượng xanh trên thế giới, trong đó có điện gió ngoài khơi đang được coi là giải pháp đột phá.


Dịch COVID-19: 20 triệu đối tượng được thụ hưởng từ gói hỗ trợ, bảo đảm an sinh xã hội

Ngày 1/4, Chính phủ công bố gói hỗ trợ người lao động, bảo đảm an sinh xã hội để đối phó với tác động tiêu cực của dịch COVID-19. Liên quan đến nội dung này, tối cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho hay, ước tính sẽ có gần 20 triệu đối tượng chính sách và người lao động được thụ hưởng từ gói hỗ trợ này.


Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương cho 7 đối tượng hưởng lương, phụ cấp

Dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội và hội đang được Bộ Nội vụ lấy ý kiến rộng rãi của tổ chức, cá nhân. Theo dự thảo, 7 đối tượng sẽ được tăng lương lên mức 1,6 triệu đồng/tháng kể từ ngày 01/7/2020.