Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Đền Hùng đến năm 2025

Ngày 23/5, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ chính thức Công bố Quyết định ngày 21/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đến năm 2025 trên tổng diện tích phê duyệt 845 ha thuộc các xã, phường gồm: Hy Cương, Chu Hóa và Vân Phú (thành phố Việt Trì); Tiên Kiên (huyện Lâm Thao) và Phù Ninh (huyện Phù Ninh).


Dự án 600 Phó Chủ tịch xã có tác động tích cực

Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch UBND xã thuộc 64 huyện nghèo (gọi tắt là Dự án 600 Phó Chủ tịch xã) được triển khai tại 21 huyện của 5 tỉnh khu vực Tây Bắc gồm Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai và Yên Bái. Sau 5 năm triển khai, điểm đáng ghi nhận là cấp ủy, chính quyền các tỉnh trong khu vực rất quan tâm và ủng hộ chủ trương tăng cường trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch xã theo mục tiêu của Dự án, tạo điều kiện cho các đội viên thực hiện nhiệm vụ.


Quản lý tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen

Theo Nghị định số 59/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen, việc chia sẻ lợi ích từ sử dụng nguồn gen phải đảm bảo công bằng, hợp lý giữa các bên có liên quan và góp phần quản lý hiệu quả tài nguyên sinh học, thúc đẩy các quá trình nghiên cứu khoa học và thương mại hóa nguồn gen. Việc chia sẻ này cần chú trọng đến vai trò của cộng đồng địa phương trong việc bảo tồn và sử dụng bền vững tài nguyên di truyền.


Giá viện phí của người chưa có thẻ Bảo hiểm Y tế không đồng loạt tăng từ ngày 1/6/2017

Thông tin từ Bộ Y tế, việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế đối với người không có thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) sẽ thực hiện theo lộ trình, không áp dụng đồng loạt mức giá tối đa dịch vụ khám chữa bệnh (KCB) không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT tại các cơ sở y tế công lập quy định tại Thông tư 02/2017/TT-BYT từ ngày 1/6/2017. 


Hỗ trợ cơ sở vật chất chiếu phim vùng sâu, vùng xa

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án "Chính sách đặc thù hỗ trợ từ ngân sách nhà nước đầu tư cơ sở vật chất cho hoạt động tuyên truyền, phổ biến phim tới vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn".


Đẩy mạnh cải cách hành chính về bảo hiểm xã hội ở Đồng Nai

Nhằm tạo thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm nắm bắt thông tin, quản lý quá trình đóng bảo hiểm xã hội của bản thân, ngăn chặn tình trạng chậm đóng, nợ đọng bảo hiểm, Bảo hiểm xã hội Đồng Nai đã không ngừng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.


Chính sách mở rộng hạn điền: Cần tính thực tiễn nhiều hơn

Với quan điểm tạo thuận lợi cho tích tụ ruộng đất, mở rộng hạn điền cho sản xuất nông nghiệp quy mô lớn trong quý III/2017, Chính phủ đã khẳng định quyết tâm kiên quyết không để thể chế, chính sách gây cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.


Một số giải pháp ổn định phát triển chăn nuôi

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, ổn định phát triển chăn nuôi. Theo đó, ngành chăn nuôi của nước ta trong những năm qua đã phát triển nhanh, đáp ứng đủ nhu cầu sản phẩm thịt trong nước và từng bước vươn ra xuất khẩu với sản phẩm đa dạng hơn, chất lượng ngày càng cao, giá thành ngày càng hạ; ngành chăn nuôi đã có đóng góp tích cực vào tăng trưởng chung của nền kinh tế.


Khuyến khích tích tụ, tập trung đất nông nghiệp (Bài 3)

Bài 3 (bài cuối): Cần có khung pháp lý cụ thể

Trong vài năm gần đây, thị trường quyền sử dụng đất nông nghiệp hoạt động chưa hiệu quả, thậm chí có xu hướng giảm, dẫn đến tích tụ ruộng đất chậm, khó áp dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả. Chính vì vậy để khắc phục tình trạng này cần có khung pháp lý cụ thể nhằm điều chỉnh tăng lượng cung quyền sử dụng đất (QSD) nông nghiệp hiện nay.