Hợp tác quản lý nông nghiệp, nông thôn để phát triển bền vững

Thực hiện chương trình hợp tác giai đoạn 2017-2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ rà soát, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ, thay thế, ban hành mới hoặc kiến nghị để sửa đổi, bổ sung chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường liên quan đến quản lý ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn như: Bảo tồn đa dạng sinh học, tài nguyên nước, quản lý đất đai, quản lý tài nguyên môi trường biển và hải đảo để đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước, tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.


Bình đẳng giới giúp vùng dân tộc thiểu số phát triển

Uỷ ban Dân tộc đang lấy ý kiến tham vấn dự thảo Đề án “Chính sách đặc thù hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018 - 2025” hướng tới mục tiêu tạo sự chuyển biến nhanh, thực chất về bình đẳng giới, thúc đẩy thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược quốc gia bình đẳng giới ở vùng dân tộc thiểu số, góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững.


Quy định mới về quỹ tín dụng nhân dân

Ngày 5-7, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ra Thông tư số 06/2017/TT-NHNN về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 03/2014/TT-NHNN ngày 23-01-2014 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quy định về Quỹ bảo đảm an toàn hệ thống quỹ tín dụng nhân dân và Thông tư số 04/2015/TT-NHNN ngày 31-03-2015 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quy định về quỹ tín dụng nhân dân.


Nguồn vốn chính sách giúp đồng bào vùng cao xóa đói, giảm nghèo

Hiện nay, nguồn vốn chính sách ưu đãi của Nhà nước dành cho hộ nghèo đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân tỉnh Gia Lai. Nguồn vốn này đã đi vào cuộc sống tiếp thêm sức mạnh là niềm tin và cơ hội để người nghèo của tỉnh Gia Lai vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống.


Công trình nước sạch tiền tỷ ở Vĩnh Phúc bỏ hoang, dân tự tìm nguồn nước

Thực hiện Chương trình 134 của Chính phủ về hỗ trợ nước sinh hoạt cho đồng bào miền núi, năm 2010, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo được hỗ trợ xây dựng 8 công trình cụm nước sinh hoạt tập trung. Tuy nhiên, sau một thời gian đưa vào sử dụng, đến nay các công trình này đã xuống cấp trầm trọng và người dân phải dùng nước giếng ô nhiễm hoặc tự bỏ tiền lắp hệ thống nước tự chảy ngay cạnh công trình nhà nước đầu tư.


Yên Bái đẩy mạnh truyền thông dân số ở các xã đặc biệt khó khăn

Công tác truyền thông nhằm giảm tỷ lệ sinh, nâng cao chất lượng dân số có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của các xã đặc biệt khó khăn ở vùng cao tỉnh Yên Bái. Nhờ làm tốt công tác này, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên năm 2016 của Yên Bái đã giảm về mức 10,8‰ (năm 2011 ở mức 12,54‰); 74% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ đã thực hiện những biện pháp tránh thai hiện đại.


Kon Tum tăng cường ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp

Kon Tum là địa phương sở hữu nhiều tiềm năng phát triển các loại sản phẩm nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, đặc biệt như cà phê, sâm Ngọc Linh, rau hoa củ quả xứ lạnh... Để nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản, trong những năm gần đây, tỉnh Kon Tum đã tăng cường ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, không chỉ góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, mà còn nâng cao thu nhập cho nông dân.


Sẽ tăng cường quản lý thuốc bảo vệ thực vật

Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) là một trong những vật tư không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, việc kinh doanh và sử dụng thuốc BVTV hiện nay còn tồn tại một số bất cập đòi hỏi phải có nhiều biện pháp để tăng cường quản lý, hướng tới một nền nông nghiệp sạch, bền vững.


Tài nguyên nhiên liệu - năng lượng với phát triển kinh tế - xã hội

Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa Đông Nam Á, có nguồn tài nguyên nhiên liệu-năng lượng đa dạng đầy đủ các chủng loại như than, dầu khí, thủy điện và các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng sinh khối, năng lượng địa nhiệt, năng lượng biển…trong đó đáng chú ý tiềm năng lớn là năng lượng mặt trời và năng lượng sinh khối.


Phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với thị trường

Tại hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư tín dụng nông nghiệp công nghệ cao” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức ngày 4/7 tại Hà Nội, nhiều ý kiến cho rằng, để thành công với nông nghiệp công nghệ cao thì bài toán đầu ra được cho là vấn đề cốt lõi.


Tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội từ 1/7/2017

Theo Nghị định 76/2017/NĐ-CP điều chỉnh mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 1/7/2017, tăng thêm 7,44% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6 năm 2017 đối với 8 đối tượng.


Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017):

''Đang khi Tổ quốc lâm nguy, giang sơn, sự nghiệp, mồ mả, đền chùa, nhà thờ của tổ tiên ta bị uy hiếp. Cha mẹ, anh em, vợ con, ao vườn, làng mạc ta bị nguy ngập. Ai là người xung phong trước hết để chống cự quân thù ?...''. Câu hỏi thiêng liêng và vang vọng ấy chính là đoạn mở đầu trong Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Ban Thường trực Ban Tổ chức ''Ngày Thương binh toàn quốc'', được đăng trang trọng trên Báo Vệ quốc quân số 11, ra ngày 27/7/1947.