Thứ 4, 27/03/2019, 8:40 GMT+7
Hỗ trợ phát triển hệ thống y tế các tỉnh Tây Nguyên
08:00, 02/05/2018
Ngày 2/5, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Ban quản lý Dự án chăm sóc sức khỏe nhân dân các tỉnh Tây Nguyên giai đoạn 2 phối hợp Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế tổ chức tập huấn quản lý bệnh viện, quản lý chất lượng bệnh viện. Đại diện lãnh đạo một số cục, ngành của Bộ Y tế và hơn 100 cán bộ đến từ các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tham dự.
 Đoàn công tác của Bộ Y tế và Sở Y tế Lâm Đồng thăm hỏi các bệnh nhân.
Ảnh: Đặng Tuấn - TTXVN

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê - Cục Trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, mục tiêu tổng thể của dự án là hỗ trợ phát triển hệ thống y tế các tỉnh Tây Nguyên nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân ở các tỉnh, đặc biệt là người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng thiệt thòi khác, góp phần hướng tới đạt được các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ. Sau 4 năm, dự án được triển khai tại 5 tỉnh Tây Nguyên với 10 bệnh viện, trong đó mỗi tỉnh có 2 bệnh viện được xây dựng thành bệnh viện điểm, nâng cao chất lượng quản lý và cải tiến chất lượng bệnh viện. Một số bệnh viện bước đầu đã thực hiện và triển khai được chỉ tiêu quan trọng trong dự án.
 
Năm 2018, để đạt được mục tiêu 60% bệnh viện tuyến huyện đạt 80% chuẩn chất lượng do Bộ Y tế ban hành, trong 3 ngày từ 2 đến 4/5, cán bộ, y bác sỹ tại tỉnh Lâm Đồng sẽ được cán bộ của Ban quản lý dự án, Cục Quản lý khám chữa bệnh hướng dẫn các nội dung về tổng quan hệ thống khám, chữa bệnh; hướng dẫn áp dụng Bộ chỉ số do lường chất lượng bệnh viện, quản lý bệnh viện, quản lý chất lượng bệnh viện cho cán bộ lãnh đạo bệnh viện và cán bộ quản lý chất lượng của bệnh viện.

Đặng Tuấn

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: