Chủ nhật, 24/03/2019, 12:47 GMT+7
Đóng góp hơn 37 tỷ đồng chăm lo hỗ trợ người nghèo
10:21, 27/11/2017
Tối 26/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình văn nghệ “Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương” lần thứ 17, năm 2017 nhằm vận động nguồn lực chăm lo cho người nghèo.
 
Ban tổ chức tri ân các tổ chức, cá nhân, đơn vị, các mạnh thường quân và cộng đồng doanh nghiệp thành phố đã nhiệt tình tham gia đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì Người nghèo”. Ảnh : Thế Anh-TTXVN
 
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nghĩa tình, tương thân, tương ái, đóng góp cho Quỹ Vì người nghèo thành phố để tạo thêm nguồn lực chăm lo, hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bên vững. Thời gian qua, bên cạnh các giải pháp, chính sách đồng bộ, căn cơ của thành phố như đào tạo nghề, tạo việc làm, hỗ trợ chuyển đổi mô hình sản xuất… sự chăm lo, hỗ trợ kịp thời của nguồn Quỹ Vì người nghèo thành phố đã góp phần hỗ trợ nhiều hộ nghèo có thêm điều kiện đầu tư làm ăn, sản xuất vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

Chương trình được thiết kế, dàn dựng nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ; chương trình cũng thể hiện những kết quả nổi bật trong công tác vận động, chăm lo người nghèo thành phố thời gian qua. Đồng thời, chương trình cũng giao lưu với nhiều hộ nghèo tiêu biểu trong vươn lên thoát nghèo nhờ sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí hỗ trợ của Quỹ Vì người nghèo, qua đó khơi dậy tinh thần vượt khó, vươn lên trong mọi người dân.

Ngay tại chương trình, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đóng góp hơn 37,6 tỷ đồng cho Quỹ. Từ nguồn kinh phí này, Ủy ban MTTQ thành phố sẽ thực hiện các hoạt động chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; đồng thời thực hiện các chương trình hỗ trợ người nghèo có thêm điều kiện làm ăn, có cuộc sống ổn định, góp phần hoàn thành chương trình giảm nghèo bền vững của thành phố.

Qua 17 năm, hệ thống Mặt trận các cấp của thành phố đã vận động Quỹ Vì người nghèo với tổng số tiền hơn 1.606 tỷ đồng để chăm lo gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, trẻ em mồ côi cơ nhỡ.
T.Hoài

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: