Chiến dịch hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt 2016”

Biểu tượng logo của chương trình là cách điệu 2 hình chữ S gắn kết thành trái tim (với chữ S màu đỏ tượng trưng cho dải đất Việt Nam và chữ S màu xanh đại diện cho Samsung), mang đến thông điệp giản dị mà ý nghĩa: Sự chung sức, đồng lòng của Samsung Điện tử Việt Nam trong hành trình phát triển kinh tế xã hội, y tế của người dân Việt Nam, mong muốn góp sức cho cộng đồng Việt Nam khoẻ mạnh, không thiếu máu.


Chiến dịch hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt 2016” đợt 2 được tổ chức tại Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên. Ảnh: TTXVN
 
Đợt 1 của chiến dịch “Chung dòng máu Việt” tại Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV – Bắc Ninh) trong tháng 6 đã kết thúc thành công với tổng lượng máu tiếp nhận được là 4.293 đơn vị máu. Đợt 2 của chương trình tiếp tục diễn ra tại Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT - Thái Nguyên), bắt đầu từ ngày 6/7 và kết thúc ngày 27/7 và dự kiến sẽ thu được hơn 6.000 đơn vị để cung cấp cho trên 150 bệnh viện tại khu vực phía Bắc. 
 
Sau 7 năm đồng hành cùng phong trào hiến máu tình nguyện trên toàn quốc, các nhân viên của Samsung đã đóng góp 13.506 đơn vị máu vào tổng lượng máu tiếp nhận. Riêng trong năm 2015, chương trình hiến máu tình nguyện của Samsung tổ chức tại Bắc Ninh, Thái Nguyên và Hà Nội đã mang lại 7.193 đơn vị máu, chiếm 23% tổng lượng máu tiếp nhận được của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trong tháng 7/2015. Samsung đã trở thành doanh nghiệp dẫn đầu tại miền Bắc về số lượng máu tiếp nhận được trong số hơn 300 công ty/doanh nghiệp phối hợp tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Các lãnh đạo người Hàn Quốc của Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên hiến máu tình nguyện. Ảnh: Hoàng Nguyên - TTXVN

Tại buổi lễ tổng kết chiến dịch Hiến máu 2015, Samsung Việt Nam cũng đã trao tặng toàn bộ số tiền gần 385 triệu đồng từ khoản đóng góp của các nhân viên cho Hội chữ thập Đỏ tỉnh Thái Nguyên, Hội chữ thập Đỏ tỉnh Bắc Ninh. Cũng tại sự kiện này, Samsung Việt Nam trao tặng số tiền 50 triệu đồng (5 triệu đồng/bệnh nhân), cùng các phần quà đến 10 bệnh nhân ung thư máu đang được điều trị tại Viện Huyết học để động viên các bệnh nhân vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

 
 

Đề xuất