Chiêm bái Phật Ngọc hòa bình thế giới

Quang cảnh lễ tụng kinh chiêm bái tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới tại chùa Hồng Phúc, Hải Phòng. Ảnh: Lâm Khánh – TTXVN

Tối 8/4, tại Chùa Hồng Phúc (phường Bắc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng), Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng khai mạc lễ chiêm bái Phật Ngọc hòa bình thế giới với chủ đề "Kiến tạo, gìn giữ hòa bình cho nhân loại, đạo Phật với cuộc sống". Sự kiện văn hóa tâm linh này giúp phật tử và nhân dân hiểu hơn về cuộc sống của Đức Phật cũng như giáo Pháp của Ngài, từ đó sống vị tha, nhân ái hơn.
 
Phật Ngọc được làm từ khối ngọc tự nhiên nặng 18 tấn. Các nghệ nhân dựa theo khuôn mẫu tượng Phật Thích Ca được tôn thờ trong Bảo Tháp Đại Giác Ngộ Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ, chế tác thành pho tượng Phật Ngọc lớn nhất và trang nghiêm nhất thế giới hiện nay.

Ban tổ chức buổi lễ trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Ảnh: Lâm Khánh – TTXVN
 
Được chiêm bái và đảnh lễ tượng Phật Ngọc Hòa bình thế giới là một duyên lành khó có được trong cuộc đời mỗi người. Trong 2 tuần, người dân thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận được chiêm bái và đảnh lễ tôn tượng Phật Ngọc đẹp nhất, giá trị nhất và lớn nhất thế giới, thỏa mãn ước nguyện của mỗi người với niềm tin Phật Ngọc chứa đựng nguồn năng lượng linh thiêng, phi thường, thắp sáng toàn cõi thế gian, đem đến niềm an lạc, hạnh phúc cho thế giới, cho mỗi quốc gia, mỗi con người.
 
Sau khi chiêm bái Phật Ngọc vì hòa bình thế giới, phật tử và nhân dân Hải Phòng đã cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, thả bóng bay vì hòa bình thế giới. Vào các buổi tối từ khi diễn ra lễ khai mạc đến khi kết thúc, người dân sẽ được tham dự các lễ thuyết giảng về ý nghĩa của Phật Ngọc hòa bình thế giới, tham gia cầu nguyện cho thế giới hòa bình.
 
Triển lãm Phật Ngọc hòa bình thế giới kết thúc ngày 20/4./.

Đề xuất