Chị Đỗ Thị Tươi làm giàu từ trồng cam Vinh

 
Chị Đỗ Thị Tươi thành công với mô hình trồng cam và chăn nuôi
cho thu nhập cao. Ảnh: vov.vn

Năm 2010, chị đầu tư gần 200 triệu đồng để trồng 600 gốc cam Vinh. Đến nay, gia đình chị đã mở rộng ra trồng hơn 1.300 gốc cả cam vinh, chanh đào, bưởi da với diện tích 1,5 ha. Ngoài ra, chị Tươi còn đầu tư chăn nuôi và trồng trọt. Mỗi năm gia đình đã có tổng nguồn thu gần 300 triệu đồng.

“Ngày trước gia đình chỉ trồng ngô và cấy lúa, sau thấy trên báo, đài nói người ta làm vườn ở xuôi trồng nhiều cam quýt nên tôi mạnh dạn về xuôi mua giống trồng vườn cam. Ngoài ra gia đình còn trồng ngô để lấy ngô nuôi lợn, nuôi gà, ngan và rau để có thêm thu nhập”, chị Tươi cho biết.
 
Giá cam Vinh cao từ đầu mùa. Ảnh: camvinh.net

Không chỉ lo làm giàu cho bản thân, chị Tươi còn vận động những hội viên phụ nữ trong chi hội bản Văn Yên cùng  xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả. Chị Tươi truyền đạt lại kinh nghiệm sản xuất cho các chị em trong hội, để chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

Chị Lại Thị Hằng, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ bản Văn Yên, xã Mường Thải, huyện Phù Yên cho biết, gia đình chị Đỗ Thị Tươi có mô trồng cây ăn quả kết hợp với chăn nuôi, trồng rau màu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, cũng là mô hình điển hình của cơ sở.

“Nhiều hội viên cũng học tập theo mô hình của chị Tươi để phát triển kinh tế cho chi hội cơ sở học tập. Chị Đỗ Thị Tươi là hội viên thân thiện cởi mở gần gũi luôn chia sẻ công việc hàng ngày với chi hội chị luôn năng nổ với các hoạt động của hội được mọi người tin tưởng cũng như yêu quý”, chị Hằng cho biết,

Trong phong trào phát triển Hội phụ nữ ở cơ sở, chị Tươi luôn được các cấp hội đánh giá cao. Gia đình luôn tích cực ủng hộ các phong trào quyên góp ở địa phương và tự nguyện đóng góp kinh phí cùng với thôn xây dựng các công trình phúc lợi.

“Bản thân là phụ nữ trong gia đình phải chăm lo, vun vén cho gia đình, chăm lo chu toàn cho chồng cho con. Là hội viên trong hội phụ nữ, tôi cùng chị em trong hội công tác thăm hỏi động viên nhau, chia sẻ kinh nghiệm nhau. Giúp cho chi hội ngày càng phát triển đúng với vai trò của người phụ nữ Việt Nam”, chị Tươi cho biết.

Theo đánh giá của Hội phụ nữ xã Mường Thải, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, chị Đỗ Thị Tươi là điển hình trong lao động sản xuất, một hình ảnh đẹp về người phụ nữ dân tộc nông thôn tiến bộ trong tư duy, mạnh dạn bứt phá trong phát triển kinh tế, góp sức xây dựng quê hương, bản làng ngày càng no ấm.
Theo vov.vn

Đề xuất