Cháy rụi xưởng sản xuất mũ bảo hiểm ở Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, người dân sống tại khu vực này phát hiện khói lửa bùng phát phía trong nhà xưởng nên tri hô. Do nhà xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy như xốp, nhựa, keo… khiến đám cháy bùng phát mạnh và lan nhanh. Nhiều công nhân và bảo vệ đã dùng bình chữa cháy để dập lửa nhưng bất thành. Người dân xung quanh vội vàng di dời tài sản ra bên ngoài vì lo sợ lửa cháy lan. 
Lực lượng chữa cháy tích cực dập lửa. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy huyện Bình Chánh, Tân Phú, Bình Tân, Đội chữa cháy khu công nghiệp Vĩnh Lộc đã triển khai nhiều phương tiện chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác dập lửa, ngăn không cho cháy lan ra khu dân cư. 
Lực lượng chữa cháy tích cực dập lửa. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN
 
Do khu vực cháy nằm sâu trong khu dân cư, đường vào nhỏ khiến xe chữa cháy không thể tiếp cận được gần hiện trường khiến công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều máy bơm công suất lớn cũng được huy động để hút nước từ những áo hồ lân cận để phục vụ công tác dập lửa. 
 
Đến 14 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, tuy nhiên lính cứu hỏa vẫn đang nỗ lực phun nước để không cho lửa bùng phát trở lại. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ./. 

Đề xuất