Cháy lớn trong đêm thiêu rụi 3 căn nhà và làm 1 người mất tích ở thôn Bản Pho

Ngày 29/8, đại diện UBND xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) cho biết, khoảng 1 giờ ngày 29/8, tại thôn Bản Pho, xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa đã xảy ra một vụ hỏa hoạn, thiêu rụi 3 căn nhà, 1 nhà bị ảnh hưởng; sau vụ cháy có 1 người mất tích.

Chay lon trong dem thieu rui 3 can nha va lam 1 nguoi mat tich o thon Ban Pho hinh anh 1Vụ hỏa hoạn khiến 3 căn nhà bị thiêu rụi. Ảnh: TTXVN phát

Thông tin ban đầu từ các lực lượng chức năng, điểm cháy xuất phát từ nhà chị Lý Thị Xúa, sau đó lan sang nhà các anh Lý Vàng Páo, Lý A Tình, Lý A Sài. Đám cháy đã thiêu rụi nhà của chị Xúa, anh Páo và anh Tình, đồng thời thiêu cháy một phần nhà anh Sài. Thời điểm xảy ra cháy, trong nhà chị Lý Thị Xúa có 130 lít xăng thơm, dùng để sơn sửa nhà. 

Người mất tích là anh Lê Văn Mậu (sinh năm 1986, chưa rõ nơi ở) là chủ thầu nhận cải tạo nhà chị Xúa. Đêm 28/8, anh Mậu ngủ lại căn nhà bị cháy. Đến thời điểm 11h ngày 29/8, gia đình vẫn chưa liên lạc được với anh Lê Văn Mậu. Lực lượng chức năng khi tiếp cận hiện trường sau vụ cháy cũng không tìm thấy anh Mậu.

Nhận được tin báo cháy, xã Mường Hoa đã huy động lực lượng tại chỗ với hơn 100 người để dập tắt đám cháy, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng có mặt để triển khai phương án cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, do đám cháy xảy ra trong đêm, ngọn lửa quá lớn khiến 3 căn nhà cháy hoàn toàn. Đến 7 giờ ngày 29/9, đám cháy đã được dập tắt.

Chay lon trong dem thieu rui 3 can nha va lam 1 nguoi mat tich o thon Ban Pho hinh anh 2Lực lượng chức năng đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, tìm kiếm người mất tích và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Ảnh: TTXVN phát

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, tìm kiếm người mất tích và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hương Thu - Nguyễn Tuấn

Tin liên quan

Cháy rụi ngôi nhà rông văn hóa huyện Đăk Tô, Kon Tum

Ngày 6/4, ông Cao Trung Tin, Chủ tịch UBND huyện Đăk Tô (tỉnh Kon Tum) xác nhận: Ngôi nhà rông văn hóa lớn của huyện nằm tại khu vực quảng trường đã bị cháy rụi hoàn toàn cùng với nhiều hiện vật, hình ảnh tư liệu, hiện vật chiến tranh. Mặc dù chính quyền đã huy động nhân dân, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tiến hành dập lửa khi khởi phát. Tuy nhiên, do vật liệu dựng nhà rông hoàn toàn bằng gỗ, tre, nứa, tranh… nên nhà đã bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn.


Cháy nhà gỗ vì đốt lửa sưởi ấm ở Điện Biên

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Vừ A Giống, Trưởng bản Huổi Hạ, xã Na Sang, huyện Mường Chà (Điện Biên) xác nhận, trong sáng 9/12, ngôi nhà của anh Thào A Lử và chị Chá Thị Dụ ở bản Huổi Hạ (xã Na Sang, huyện Mường Chà) đã bị cháy rụi hoàn toàn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do gia đình anh Thào A Lử có đốt lửa trong nhà để sưởi ấm nhưng vì chủ quan, sơ suất nên ngọn lửa đã bùng to và thiêu rụi căn nhà làm bằng gỗ, mái lợp gianh.Đề xuất