“Chàng trai vàng” Olympic Vật lý quốc tế của đất Quảng Bình

Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình tặng hoa chúc mừng  “Chàng trai vàng” Olympic Vật lý quốc tế  Nguyễn Thế Quỳnh. Ảnh: Võ Dung-TTXVN

Tại buổi đón vào chiều tối 20/7, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã chúc mừng, trân trọng vinh danh em Nguyễn Thế Quỳnh đã đem về cho quê hương niềm vinh dự, tự hào lớn. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, Quỳnh sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng rèn luyện và học tập, phát huy thành tích đạt được trong những kỳ thi lớn vào những năm tiếp theo; có những cống hiến và lập thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp phát triển của tỉnh trong thời gian tới, làm rạng danh cho quê hương và đất nước. Gửi lời chúc mừng tới tập thể thầy và trò Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, thời gian tới, ngành Giáo dục tỉnh, nhà trường và phụ huynh làm tốt công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi. Đặc biệt là quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để em Nguyễn Thế Quỳnh rèn luyện, học tập, cố gắng đạt thành tích cao trong các kỳ thi sắp tới. Các thế hệ học sinh trường chuyên Võ Nguyên Giáp nói riêng và học sinh trong tỉnh nói chung noi gương học tập của Nguyễn Thế Quỳnh, mang lại niềm tự hào và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Sở Giáo dục và đào tạo cùng thầy cô trường Trung học Phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp chúc mừng em Nguyễn Thế Quỳnh. Ảnh: Võ Dung-TTXVN

Tự hào về người học trò ngoan hiền đã mang vinh quang về cho ngôi trường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp cho biết: Nguyễn Thế Quỳnh đạt được thành tích này là chính từ sự nỗ lực, cố gắng tự học và rèn luyện không ngừng của bản thân. Đồng thời, đó là sự động viên, chăm lo của gia đình và sự dạy dỗ, kèm cặp của các thầy, cô giáo Trường chuyên Võ Nguyên Giáp, các giáo sư, chuyên gia của Hội đồng bồi dưỡng quốc gia; đặc biệt là sự quan tâm của ngành giáo dục Quảng Bình. 

Trong niềm hạnh phúc và xúc động, bà Trần Thị Vi Hạnh (mẹ của Quỳnh) chia sẻ: Bà rất tự hào về con trai khi đã mang vinh quang về cho quê hương và đất nước.

Được biết, gia đình Quỳnh thuộc diện khó khăn, bố đã mất cách đây hai năm, mẹ không có việc làm ổn định. Quỳnh là con thứ hai của gia đình, anh trai của Quỳnh hiên đang học năm thứ 3 trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng Quỳnh luôn là một trò ngoan, chịu khó trong học tập và rèn luyện nên được các thầy cô giáo và bạn bè ở Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp rất quý mến.

Trước đó, tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12, năm học 2015-2016, Nguyễn Thế Quỳnh đã đoạt giải Nhì môn Vật lý và giành được Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2016, diễn ra tại Hồng Kông. 


Người thân, gia đình, các thầy, cô giáo và học sinh chào đón em Nguyễn Thế Quỳnh -người vừa đạt Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Vật Lý quốc tế năm 2016 tại Thụy Sĩ. Ảnh: Võ Dung-TTXVN

 


Đề xuất