Cấp phát gạo hỗ trợ cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn tại Ninh Thuận

Ninh Thuận cấp gạo cho học sinh đặc biệt khó khăn. Ảnh :vtv.vn

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận cho biết, theo Nghị định số 116/NĐ-CP ngày 18/6/2016 của Chính phủ, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trình UBND tỉnh về số lượng học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã, thôn đặc biệt khó khăn đang theo học tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên cần được hỗ trợ.

Qua rà soát, 121 em đang học ở các trường đã được nhận gạo hỗ trợ năm học 2018-2019. Theo đó, mỗi em được cấp hỗ trợ với số lượng 15kg/tháng và được nhận trong 9 tháng của năm học 2018 - 2019.  

Toàn bộ số lượng gạo được Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung bộ hỗ trợ từ nguồn dự trữ quốc gia, gạo đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn, chất lượng và quy cách hàng hóa theo qui định để địa phương phân bổ, cấp phát hỗ trợ cho học sinh theo đúng đối tượng và định mức.

Ninh Thuận là địa phương có 17 xã với 77 thôn của 6 huyện thuộc vùng đặc biệt khó khăn; trong đó 14 xã thuộc chương trình 135 và 3 xã vùng bãi ngang ven biển. Việc cấp phát gạo hỗ trợ học sinh là món quà đầy ý của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; qua đó nhằm tạo điều kiện cho các em không bị thiếu lương thực, nhất là trong điều kiện khó khăn do tác động của biến đổi khí hậu đang diễn ra như hiện nay, để các em có động lực vượt khó, tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện.
Công Thử

Đề xuất