Cao Bằng: Một người bị lũ cuốn trôi khi lội qua ngầm

Vào khoảng 17h ngày 22/8, anh Hoàng Văn Cương, sinh 1986, trú tại xóm Bản Chang, thị trấn Trùng Khánh đã bị nước lũ cuốn trôi khi lội qua cầu ngầm xóm Háng Thoang, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng). Đến nay, Đội cứu hộ cứu nạn huyện Trùng Khánh vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân.
 
Ông Mê Văn Đạt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đàm Thủy cho biết, nhận được tin báo về vụ việc, chính quyền xã đã huy động lực lượng đến ngay hiện trường để tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên, sau nhiều giờ tìm kiếm, đến 10h ngày 23/8, đội cứu hộ, cứu nạn vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.  
 
Chị Hoàng Thị Lan, xóm Háng Thoang, xã Đàm Thủy (nhà gần nơi xảy ra vụ việc) cho biết: Khoảng 17h ngày 22/8, nhiều người dân xóm Háng Thoang thấy một nam thanh niên đi xe máy đến xóm Háng Thoang thì xe bị hỏng. Sau đó, người này lội qua ngầm sang sông để mua phụ tùng xe máy về sửa chữa. Khi lội ra đến giữa sông, do nước sông dâng cao, dòng chảy xiết nên người này bị dòng nước lũ cuốn đi. Nghe tiếng nạn nhân kêu cứu, người dân gần đó đã dùng bè mảng bơi ra cứu hộ nhưng chưa kịp ra tới nơi thì người bị nạn đã chìm, mất tích.
 
Cầu ngầm Háng Thoang được xây dựng đã lâu, mùa lũ thường bị ngập nước khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Nơi đây đã từng xảy ra nhiều vụ đuối nước do lũ cuốn trôi. Hiện cầu ngầm này không có biển cấm người dân đi lại trong mùa lũ, do vậy nhiều người dân vẫn lội qua ngầm, nguy cơ mất an toàn rất cao.

Quốc Đạt

Tin liên quan

Làng Hà Lộc (Quảng Trị) đứng trước nguy cơ bị lũ cuốn trôi

Làng Hà Lộc thuộc thôn An Hà là một ngôi làng nằm ở vùng ven biển ở xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Ngôi làng này được thành lập năm 1978. Khi đó, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về đi xây dựng vùng kinh tế mới, người dân từ nhiều địa phương khác nhau đã đến vùng đất thấp trũng Hà Lộc sinh sống, lập nghiệp với nghề chính là đi biển và nuôi trồng thủy sản.


Lai Châu: Mưa kéo dài gây sạt lở, một người bị lũ cuốn

Ngày 3/7, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện mưa lớn kéo dài khiến nước sông, suối dâng cao, chảy xiết. Nước lũ đã cuốn một người mất tích, gây sạt lở nhiều điểm và đẩy một người đi đường xuống vực nhưng được người dân cứu sống.


Một người chết do mưa lũ cuốn trôi ở Bắc Kạn

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua khu vực Bắc Bộ nối với vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 1, ở các khu vựccủa tỉnh Bắc Kạn từ trưa 14 đến sáng 16/6 đã có mưa vừa, mưa to trên diện rộng, có nơi mưa rất to.Đề xuất