“Cánh chim đầu đàn” của thôn Sín Chải A

Chị Lý Thị Hạnh hướng dẫn bà con dân tộc ở thôn Sín Chải A cách chăm sóc mận Tam Hoa. Ảnh: Hoàng Hà 

Năng động trong phát triển kinh tế, chị Hạnh đã tiên phong trồng và cải tạo giống mận Tam Hoa, rau trái vụ, cây Atiso, nuôi lợn đen bản địa... Nhờ tích cực lao động, sản xuất, những năm qua, gia đình chị Hạnh có thu nhập bình quân 150 triệu đồng/năm. Chị Hạnh tích cực vận động, giúp đỡ đồng bào phát triển kinh tế, chung tay xây dựng nông thôn mới. Nhờ vậy, thôn Sín Chải A có 84 hộ thì chỉ còn 4 hộ nghèo (giảm khoảng 20 hộ so với năm 2015).

Chị Lý Thị Hạnh chăm sóc đàn gà để tăng thêm thu nhập. Ảnh: Hoàng Hà 
 
Với vai trò là Bí thư Chi bộ và Trưởng thôn Sín Chải A, chị Lý Thị Hạnh đã thường xuyên vận động bà con trong thôn thực hiện tốt chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Ảnh: Hoàng Hà 
 
Với những nỗ lực vì cộng đồng thôn bản, chị Hạnh đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp trao tặng; Chi bộ thôn Sín Chải A nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Vừa qua, chị Hạnh còn là một trong những điển hình tiêu biểu của huyện Bắc Hà tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức.
 
Hoàng Hà – Anh Đào

Đề xuất